Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất

Theo số ghế phân bố xung quanh, các loại bàn ăn mặt đá hiện nay thường được chia làm nhiều loại: bàn ăn 2 ghế, 4 ghế, 6 ghế, 8 ghế…. Trong đó, phổ biến nhất là loại bàn ăn 4 ghế và 6 ghế. Vậy bàn ăn 6 ghế được dùng trong trường hợp nào và hiện nay, đâu là những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá được ưa chuộng nhất, bán chạy nhất? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết ngay sau đây của bepbep.vn!

1. Bàn ăn đá 6 ghế – sản phẩm hội tụ nhiều sự tiện dụng

Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất

Với những gia đình nhỏ, sự tiện ích của bàn ăn đá 4 ghế là không bàn cãi. Nhưng với những gia đình nhiều thế hệ hoặc thường xuyên mở rộng mối quan hệ, bàn ăn 6 ghế mới là lựa chọn hợp lí hơn. Bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá được thiết kế gồm một bàn với phần mặt bằng đá, vây quanh nó là 6 ghế thường được sắp xếp sang hai bên. Tương ứng với kiểu bàn ăn này thì phần mặt thường có hình chữ nhật hoặc hình ovan, đây được xem là lựa chọn thích hợp cho việc phân bố ghế đều sang hai bên, mỗi bên 3 chiếc, điều mà bàn ăn mặt tròn hay bàn ăn hình vuông dường như không thể đáp ứng được.

Ngoài cách phân bố phổ biến như trên, bàn ăn 6 ghế còn có thể phân hai chiếc ghế ở hai phía đối diện, ngay ở hai góc hẹp (hai đầu hình ovan hoặc cạnh bàn tương ứng với chiều rộng của hình chữ nhật), phía mặt bàn có chiều dài lớn hơn thì đặt mỗi bên hai chiếc ghế. Kiểu bàn này thường phù hợp với những gia đình có nhiều thế hệ, đặc biệt là hai người ngồi hai đầu là những người đóng vai trò quan trọng nhất.

Bàn ăn đá 6 ghế ngoài vẻ đẹp từ sự kết hợp hài hòa trong cách phân bổ ghế và mặt bàn, từ những đường vân hay họa tiết đẹp mắt trên nền đá thì còn ghi điểm bởi tính tiện dụng. Theo đó, dòng sản phẩm này được sử dụng trong các trường hợp sau:

– Gia đình có nhiều thế hệ: gia đình có nhiều thế hệ được hiểu là có từ 3 thế hệ trở lên (phổ biến là 3 thế hệ). Với cấu trúc dân số như hiện tại ở Việt Nam, gia đình 3 thế hệ sẽ ứng với số lượng người là 6 và như vậy, bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá chính là sự lựa chọn tương thích nhất, tiết kiệm chi phí nhất

– Gia đình hạt nhân thường xuyên có khách lui tới: gia đình hạt nhân được hiểu là những gia đình chỉ bao gồm cha mẹ và con cái. Theo phân tích tương tự, những gia đình này thường có 4 thành viên và nếu thường xuyên có khách lui tới, thêm 2 chiếc ghế cũng là lựa chọn hết sức sáng suốt.

– Gia đình có không gian nhà ở thoáng đãng, rộng rãi: với những gia đình hạt nhân, số lượng thành viên ít nhưng lại có không gian nhà ở thoáng đãng, diện tích rộng thì bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá cũng là gợi ý không tồi bởi với phần chiếm chỗ có diện tích tương đối, bộ bàn ăn này sẽ tạo nên sự hài hòa với diện tích mặt sàn lớn.

2. Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất

2.1. Bàn ăn mặt tròn

Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất-02

Dù không thông dụng nhưng bàn ăn mặt tròn với 6 ghế được thiết kế theo kiểu dáng tân cổ điển lại được rất nhiều người ưa chuộng. Với đường viền mềm mại, thiết kế tiện lợi với mâm xoay ở chính giữa cùng 6 ghế vây quanh, loại bàn ăn này sẽ giúp cho bữa ăn trở nên ấm cúng hơn nhờ hiệu ứng tăng tiếp xúc mắt giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bàn ăn tròn còn mang đến hình tượng tròn trịa, viên mãn và đầy đủ, một trong những ý nghĩa phong thủy được người dân Việt Nam đặc biệt ưa chuộng.

Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất

Tuy nhiên, với nhược điểm khó phân bổ 6 ghế của bàn tròn, khi chọn bàn ăn mặt tròn 6 ghế, bạn cần chú ý đến một chi tiết, đó là cân đối giữa chiều rộng của ghế và chu vi của bàn. Theo đó, công thức phù hợp là: (6 x chiều rộng ghế) x 25cm (khoảng cách giữa các ghế) = chu vi bàn tròn.

2.2. Bàn ăn đá hình chữ nhật

Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất

Đây là một trong những loại bàn ăn đá thông dụng nhất, được phân bổ 6 ghế một cách cân xứng và vừa mắt. Loại bàn ăn này thích hợp với những gia đình hiện đại, ưa phong cách đơn giản, thanh lịch. Một lưu ý nhỏ, nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ, bạn nên chọn những bàn ăn đá có vát tròn các góc của hình chữ nhật để giảm thiểu nguy hiểm khi va chạm.

Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất

Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất

Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất

2.3. Bàn ăn hình ovan

Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất

Hình ovan là một biến thể của hình chữ nhật kết hợp với hình tròn. Nhờ vậy mà nó cộng gộp được ưu điểm của cả hai loại bàn này, đó là tăng cường sự kết nối giao tiếp, giảm thiểu nguy cơ sang chấn khi va chạm đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự phân bổ ghế.

Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất

 

Điểm danh những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất

Ngoài 3 kiểu bàn vừa nêu, hầu như chúng ta không thể bắt gặp những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá mà mặt bàn có hình vuông bởi cấu trúc gồm 4 cạnh đều nhau của bàn vuông sẽ rất khó phân bổ 6 chiếc ghế, dù sắp xếp theo quy tắc nào cũng sẽ gây mất cân đối.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tính tiện dụng của những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá bán chạy nhất hiện nay. Với thi trường kinh doanh bàn ăn đa dạng và sầm uất như hiện tại, chúc bạn tìm được địa chỉ phân phối bàn ăn uy tín, lựa được những bộ bàn ăn 6 ghế đẹp mắt, chất lượng cao,có giá cả phải chăng và xin chân thành thành cảm ơn vì đã luôn đồng hành cùng những bài viết của bepbep.vn! Trân trọng!

0