Kinh nghiệm chọn mua bàn ăn thông minh mở rộng

Phòng bếp là không gian chung quan trọng trong mỗi căn nhà. Để không gian này thêm phần tiện lợi và ấm cùng, nhiều gia chủ đã tìm tới bàn ăn thông minh mở rộng. Một trong những chức năng không thể bỏ qua của dòng sản phẩm này là tiết kiệm diện tích và linh hoạt biến đổi theo các chức năng tích hợp. Để chọn được bộ bàn ăn phù hợp từ kích thước hình dạng đến chất liệu,… Mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm được Bepbep.vn đề cập đến sau đây.

1. Lựa chọn kích thước bàn ăn thông minh mở rộng phù hợp không gian bếp

Kích thước của bộ bàn ăn cần phù hợp với diện tích không gian bếp nhà bạn. Nếu bạn lựa chọn sử dụng bộ bàn ăn có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ đều làm mất sự hài hòa trong bài trí không gian. Theo tỉ lệ tiêu chuẩn của các kiến trúc sư đưa ra bàn ăn trong bếp nên chiếm từ 1/4 đến 1/3 không gian. Và khoảng cách gần nhất từ bộ bàn ghế tới các đồ nội thất hoặc vách tường là 60cm. Điều này để đảm bảo mọi người có thể thuận lợi di chuyển quanh khu vực bàn ăn.

Kinh nghiệm chọn bàn ăn thông minh mở rộng

2. Lựa chọn theo phong cách của bàn ăn

Thông thường, phong cách trang trí phòng ăn nên được thống nhất cùng các không gian khác trong căn nhà. Song trong một số trường hợp, gia chủ có mong muốn thể hiện cá tính, sự yêu thích riêng tại không gian phòng bếp có thể lựa chọn các phong cách khác biệt. Dưới đây, chúng tôi có đề cập đến ba phong cách phổ biến được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây của bàn ăn thông minh mở rộng:

  • Phong cách truyền thống: Bàn ăn thường được làm từ vật liệu gỗ, thể hiện phong cách trang trọng.
  • Phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển: Vật liệu được sử dụng vẫn thường là gỗ, mặt bàn đá hoặc kính, được kết hợp với vải nhung, thể hiện sự quyền quý.
  • Hiện đại: Chất liệu cấu tạo đa dạng từ gỗ đến hợp kim, màu sắc tươi sáng, trẻ trung.

Bộ bàn ăn luôn là điểm nhấn cho không gian phòng ăn, tăng độ thẩm mỹ cho căn nhà. Lựa chọn phong cách bàn ăn phù hợp hỗ trợ cho bài trí không gian sống của gia đình bạn.

Kinh nghiệm chọn bàn ăn thông minh mở rộng

Mời quý khách hàng tham khảo những mẫu bàn ăn thông minh mở rộng mới nhất tại đây:

https://luxfuni.com/danh-muc/ban-an/ban-an-thong-minh/ban-an-mo-rong/

3. Chọn bàn ăn thông minh mở rộng theo hình dáng

Bàn ăn hình chữ nhật, hình bầu dục là mẫu sản phẩm lý tưởng cho không gian trang trọng. Các hình dạng này phù hợp hơn với phong cách cổ điển. Nếu không gian phòng bếp nhà bạn đủ rộng cho một bàn hình chữ nhật có chiều dài từ 1m8 đến 2m3 sẽ phù hợp cho hộ gia đình có từ 6 đến 8 người.

Trong khi các bộ bàn ăn có mặt bàn hình tròn, tam giác, vuông lại phù hợp hơn với phong cách hiện đại. Đây quả là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình hạt nhân có từ 3-4 người.

Kinh nghiệm chọn bàn ăn thông minh mở rộng

4. Chọn bàn ăn theo chất liệu

Thông thường, bàn ăn được làm từ chất liệu gỗ rất được ưa chuộng. Đặc biệt các dòng bàn ăn nhập khẩu thường được làm từ gỗ MDF theo tiêu chuẩn Châu Âu. Với ván gỗ mật độ sợi trung bình MDF, dòng sản phẩm này được biết đến với độ bền, chất lượng cao và dễ dàng vệ sinh.

Bên cạnh đó, mặt bàn đá granite và thạch anh cũng là một lựa chọn thanh lịch, dễ dàng kết hợp với các đồ nội thất khác theo phong cách hiện đại.

Với những kinh nghiệm lựa chọn bàn ăn thông minh mở rộng từ Bepbep.vn chắc hẳn quý khách hàng đã sẵn sàng bài trí, làm mới không gian phòng bếp nhà mình rồi. Chúc các bạn thành công!

0