Bí quyết làm sạch dạ dày heo với bột mì

Làm sạch dạ dày heo không hề khó, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản.

1: Cách làm sạch dạ dày heo

Chuẩn bị:

  • Dạ dày heo
  • Muối hột
  • Bột mì
  • Chanh
  • Kéo
  • Chảo

Cách làm sạch dạ dày heo.

Bước 1: 

  • Lộn ngược mặt trong của dạ dày heo ra ngoài. Rửa với nước để bỏ bớt chất nhầy.
  • Rắc muối hột lên dạ dày và chà xát. Trong quá trình chà xát, nếu thấy màng hoặc mỡ bám vào dạ dày, dùng kéo lọc bỏ.
  • Đổ tinh bột ngô lên. Chà xát thật kỹ mặt trong của dạ dày sau đó xả nước rửa cho sạch đến khi hết mùi hôi.
  • Sau đó lộn lại mặt phải và tương tự 2 với mặt ngoài của dạ dày.Bí quyết làm sạch dạ dày heo với bột mì

Bước 2: 

  • Đặt chảo lên bếp, đun chảo nóng già.
  • Cho dạ dày lộn mặt trong nên áp chảo trong vài phút.
  • Đun khoảng 5 phút, lật qua lật lại đều 2 mặt.
  • Sau đó cho dạ dày ra chậu nước.Bí quyết làm sạch dạ dày heo với bột mì

Bước 3:

  • Rửa lại dạ dày (2 mặt) với nước. Dùng dao cạo hết các niêm mạc trắng và dịch nhớt còn sót lại trên bề mặt dạ dày.
  • Vắt chanh vào dạ dày, bóp đều và rửa thêm một lần với nước.
  • Giờ bạn có thể mang dạ dày đi chế biến.

2: Cách luộc dạ dày giòn ngon, không bị dai

Cách 1: 

Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước với một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu. Sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy
mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh vắt ít chanh để dạ dày được trắng và giòn.

Cách 2: 

  • Đun thật sôi một nồi nước rồi cho dạ dày vào luộc đến khi nước chỉ sôi lại lăn tăn thì vớt dạ dày ra ngâm vào bát nước lạnh.
  • Trong lúc ngâm vào bát nước lạnh, vẫn đui sôi nồi nước luộc, sau đó lại cho dạ dày vào luộc lại như cách 1.
0