Bếp Bếp xin chia sẻ đến bạn đọc công thức làm bánh Caramen mềm mịn, không bị rỗ, ngọt béo mà không cần đến Whipping Cream.
Phần ăn
6 người
Chuẩn bị
20 phút
Thời gian nấu
50 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
Phần đường Caramen
- Đường cát : 1/2 cup (100g)
- Nước lạnh: 2 tbsp (30ml)
Phần bánh Flan
- Lòng đỏ trứng: 3 quả
- Trứng nguyên quả: 3 quả
- Sữa tươi không đường: 2,5 cup (600ml)
- Đường cát : 1/2 cup (100g)
- Chiết xuất vani: 1tsp (5ml) hoặc 1 ống vani
- Rượu rum (nếu có): 1tsp (5ml)
Khuôn
- 6 khuôn Caramen sứ
Công thức
Bước 1
Thắng đường Caramen
- Cho 1/2 cup đường cát và 2 tbsp nước lạnh vào nồi cho lên bếp đun đến khi hỗn hợp đường chuyển màu cánh gián.
- Nhanh tay đổ ra tráng đều đáy khuôn 1 lớp mỏng.
Bước 2
Làm bánh Flan
- Cho 3 lòng đỏ trứng gà và 3 quả trứng gà nguyên vào tô. Thêm 1/2 cup đường cát và 1 tsp vani vào.
- Đánh tan đường và trứng (không cần đánh nổi).
Bước 3
- Đun nóng 2,5 cup sữa tươi không đường. (Đun đến khi sữa sủi bọt nhẹ quanh mép nồi, không đun sôi)
- Rồi đổ từ từ sữa vào bát hỗn hợp trứng. Vừa đổ vừa khuấy thật đều và nhẹ tay.
- Cho 1 tsp rượu rum vào hỗn hợp trứng sữa rồi lọc qua rây.
- Đổ hỗn hợp ra đầy 3/4 khuôn
Bước 4
Nướng/hấp bánh
- Đổ nước đầy 1/2 khuôn to rồi xếp khuôn bánh vào.
- Cho vào lò nướng ở 150*C trong 50p.
(Thời gian nướng phụ thuộc vào độ lớn nhỏ của khuôn caramen)
- Kiếm tra bánh chín bằng cách xuyên tăm vào bánh. Trứng không dính vào tăm là được)
Nếu không có lò nướng, bạn có thể hấp cách thủy.
Bước 5
Hoàn thành
- Sau khi bánh chín, bạn lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Khi ăn, đổ úp bánh ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!