Những lưu ý khi chọn mua bàn ăn thông minh

Mua bàn ăn thông minh tưởng như là một chuyện đơn giản. Tuy nhiên, với giá trị khá cao của chiếc bàn và nhu cầu sử dụng bền vững thì chúng ta nên có những cẩm nang cho riêng mình khi chọn bàn nói riêng cũng như mua nội thất nói chung.

1. Chọn mua bàn ăn thông minh theo nhu cầu

Những lưu ý khi chọn mua bàn ăn thông minh-2

Mỗi gia đình sẽ có những điều kiện khác nhau và chúng ta nên căn cứ vào những điều đó để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể xét đến những yếu tố cơ bản nhất như sau:

Số lượng người dùng: Đây là điều kiện nên đưa ra đầu tiên khi bạn đang cân nhắc cần mua bàn ăn thông minh như thế nào. Số lượng thành viên trong nhà sẽ quyết định tới kích thước sản phẩm. Hiện nay, những bộ bàn ăn thường hay bàn ăn thông minh 2 ghế, 4 ghế, 6 ghế và 8 ghế là phổ biến nhất cho đa số các gia đình Việt Nam.

Tuy nhiên, khi mua, bạn hãy tính dư ra một chút để sử dụng bàn trong các trường hợp nhà có thêm thành viên, có khách tới chơi. Bàn ăn dạng gấp gọn là lựa chọn hoàn hảo để chúng ta có thể linh động trong các trường hợp số lượng người thay đổi. Nếu như bạn chọn bàn ăn đúng theo số thành viên trong khi nhà không có không gian để cải thiện khi có khách thì sẽ rất khó để xoay sở.

Chức năng cần thiết: Bàn ăn thông minh có nhiều kiểu khác nhau, mỗi loại sẽ sở hữu những chức năng riêng biệt, thích hợp cho các nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Nếu như bạn muốn kiểu bàn dễ di chuyển thì có thể chọn kiểu bàn có bánh xe, muốn tiết kiệm diện tích thì bàn gấp gọn treo tường là thích hợp nhất, muốn linh động diện tích thì hãy mua ngay một chiếc bàn vừa thu nhỏ vừa mở rộng,… Đặc biệt, sẽ có một số mẫu bàn kết hợp hơn một chức năng như vừa có bánh xe vừa gấp gọn. Tùy thuộc vào sự cần thiết mà bạn có thể mua loại phù hợp.

Điều kiện về không gian: Nếu bạn thích một chiếc bàn ăn thật lớn, thật sang trọng và cầu kỳ nhưng diện tích nhà hoặc bếp quá nhỏ thì đó không phải là một sản phẩm dành cho gia đình bạn. Hãy mua một bộ bàn ăn thông minh tỷ lệ thuận với không gian để tạo nên sự hài hòa cũng như phục vụ một cách tốt nhất, thuận tiện nhất cho mỗi thành viên trong nhà.

Ngày nay, đa số các hộ gia đình không có nhiều không gian, vì thế, sự ra đời của bàn ăn gấp gọn thực sự là giải pháp hoàn hảo, nhất định chúng ta không thể bỏ qua những thiết kế hiện đại này.

>>> Xem thêm: Top 15 mẫu bàn ăn nhỏ gọn giá rẻ cho nhà chật hẹp

2. Lưu ý về chất liệu, kiểu dáng khi mua bàn ăn thông minh

Cũng giống như bàn ăn thường, bàn ăn thông minh được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi dòng đều có những ưu nhược điểm riêng biệt, vì thế giá trị cũng khác nhau. Có thể điểm qua một số loại như sau:

  • Bàn ăn gỗ: Đây là dòng bàn ăn phổ biến nhất và có giá thành với nhiều phân khúc, từ giá rẻ cho tới cao cấp. Bạn có thể lựa chọn bàn ăn công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Bàn ăn thông minh gỗ tự nhiên có giá thành cao hơn và sang trọng hơn.
  • Bàn ăn mặt đá: Sự sang trọng và bền bỉ với mọi điều kiện môi trường là ưu điểm lớn nhất của loại bàn ăn này. Trọng lượng của nó khá nặng và giá cũng cao hơn.
  • Bàn ăn mặt kính: Đây là sự lựa chọn dành cho những gia đình yêu thích phong cách hiện đại, trẻ trung. Loại bàn này khá đa dạng mẫu mã, được ưa chuộng bởi dễ dàng vệ sinh và kết hợp nội thất.

Ngoài yếu tố về chất liệu, kiểu dáng bàn cũng quan trong không kém vì nó có tác động không nhỏ tới thẩm mỹ của không gian. Kiểu bàn tròn, bàn oval, bàn chữ nhật vẫn là những kiểu dáng phổ biến hiện nay.

>>> Tham khảo các mẫu bàn ăn thông minh nhập khẩu giá rẻ <<<

3. Mua bàn ăn thông minh nội địa hay nhập khẩu?

Những lưu ý khi chọn mua bàn ăn thông minh-4

Đây thực sự là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Chúng ta không thể khẳng định bàn nội địa tốt hơn nhập khẩu hay ngược lại. Nó phụ thuộc vào nhà sản xuất cũng như nhà phân phối.

Đối với các đơn vị trong nước, những thương hiệu nổi tiếng được tin dùng nhiều năm, được sự đánh giá cao của người dùng là nguồn bạn có thể tham khảo. Còn đối với bàn nhập khẩu thì hãy tìm tới nhà phân phối uy tín trên thị trường.

Bàn ăn thông minh nội địa có giá thành thấp hơn, còn bàn ăn nhập khẩu có ưu thể về thiết kế, bắt kịp theo xu hướng trên thế giới. Tùy vào nhu cầu và chi phí dành cho bàn mà bạn có thể lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua bàn ăn. Điều quan trọng nhất vẫn là tìm hiểu kỹ về vật liệu, chức năng, thương hiệu và nơi bán tốt.

 

0