Củ cải đỏ là một loại rau củ nổi bật cả về màu sắc lẫn hương vị. Vị của chúng không quá nồng nhưng lại có vị ngọt rất đặc trưng. Công thức này kết hợp củ dền với táo và chuối những loại trái cây vừa tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ lại rất dễ vừa miệng các bé. Công thức này có thêm hạt Chia giúp bổ sung chất béo tốt cho bé. Thành phần sữa mẹ giúp điều chỉnh độ lỏng đặc cho món ăn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Nếu không dùng sữa mẹ, mẹ có thể thay thế bằng sữa công thức hoặc nước Dashi.
Chuẩn bị
15 phút
Thời gian nấu
5 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Củ dền: 1/4 cup
- Táo: 2 quả nhỏ
- Chuối chín: 1 quả vừa
- Hạt Chia: 1tsp
- Sữa mẹ/sữa công thức/nước Dashi: 2 tbsp
Công thức
Bước 1
- Củ dền rửa sach, chần 30 giây qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lanh.
- Lúc này chúng ta có thể dễ dàng bóc vỏ củ dền.
- Củ dền bóc vỏ, thái miếng và hấp chín.
Bước 2
- Táo gọt vỏ, thái miếng, nghiền mịn
Bước 3
- Nghiền mịn hoặc xay nhỏ hỗn hợp củ dền, táo, chuối với hạt Chia
Bước 4
- Thêm sữa hoặc nước dashi sao cho phù hợp với độ lỏng đặc mẹ mong muốn.
- Trộn đều và cho bé thưởng thức
Chúc các bé ngon miệng!