4 dấu hiệu vòi rửa chén inox 304 cần phải thay thế

Vòi rửa chén inox 304 của bạn vốn là một trong những thiết bị làm việc chăm chỉ nhất trong ngôi nhà. Kể cả bạn có sử dụng máy rửa chén đi chăng nữa, bạn cũng cần phải sử dụng nó trước tiên. Bởi nó giữ cho các món ăn không đi vào máy rửa chén với quá nhiều thức ăn thừa. Nó giúp bạn rửa sạch trái cây và rau quả tươi của bạn. Nó nằm ở trung tâm, nên có khả năng còn là nơi rửa tay của bạn.

4 dấu hiệu vòi rửa chén inox 304 cần phải thay thế-1

Nếu vòi rửa chén inox của bạn không còn hoạt động bình thường, thử tưởng tượng xem chuyện hỗn loạn gì sẽ xảy ra. Chồng bát đĩa với thức ăn thừa chất đống, tay bẩn, rau và hoa quả không được rửa sạch, … Chỉ là sự tưởng tượng thôi nhưng cũng không kém sự phiền toái trong thực tế đâu các bạn nhé. Và thật không may, giống như tất cả các đồ đạc khác trong nhà, vòi nhà bếp không tồn tại mãi mãi. Khi vòi của bạn bắt đầu bị mòn, bạn nên thay thế nhanh trước khi nó hỏng hoàn toàn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong bốn dấu hiệu dưới đây, hãy xem xét thay thế vòi của bạn ngay lập tức:

1. Có những “mỏ khoáng sản” nhìn thấy được

“Mỏ khoáng sản” ở đây là những gỉ kim loại tồn tại trong nước khi chảy qua vòi rửa chén inox 304 và van trong thân vòi dần tích tụ lại thành các gỉ sét bám trong thành vòi và két lại ở van vòi.Các khoáng sản có thể tích tụ bên trong vòi của bạn, khiến nó hoạt động ít tối ưu hơn. Chúng thường trông giống như kem đánh răng cũ tích tụ cả xung quanh gốc và bên trong thành vòi.

4 dấu hiệu vòi rửa chén inox 304 cần phải thay thế-6

Liên tục xử lý nước cứng làm cho những sự tích tụ này không thể tránh khỏi trong vòi và các thiết bị khác của bạn. Chúng có thể ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài cũng như hoạt động bên trong của vòi, như miếng đệm, bộ lọc và mặt bích.

Có một bộ làm mềm nước được cài đặt có thể giữ cho các gỉ kim loại này bị giữ ở nơi đầu tiên. Tuy nhiên, một khi chúng tích tụ quá nhiều và có thể nhìn được bằng mắt thường, có lẽ đã đến lúc thay vòi của bạn.

2. Nó thực sự, thực sự cũ

Tuổi thọ của vòi rửa chén inox 304 cụ thể của bạn phụ thuộc vào vật liệu và kiểu dáng của nó. Tìm ra loại vòi cụ thể mà bạn hiện đang sử dụng có thể khó khăn, nhưng có nhiều cách để tìm ra nó . Ví dụ, một số hãng sản xuất thường xuyên in số model ở mặt sau hoặc mặt dưới của vòi.

4 dấu hiệu vòi rửa chén inox 304 cần phải thay thế-3

Tìm thông tin nhà sản xuất có thể giúp bạn chẩn đoán loại vòi bạn có, cùng với tuổi thọ của nó. Nếu bạn không thể tìm ra tuổi thọ của vòi, bạn thường nên thay thế bất kỳ vòi nào trên 10 năm. Mặc dù trên thực tế, có nhiều loại vòi có tuổi thọ trên 15 năm, nhưng 10 năm là khoảng thời gian đủ dài để thay thế vòi mới và bổ sung những tính năng mới và giúp bạn có những trải nghiệm mới tốt hơn so với vòi cũ.

3. Nó đã trở nên gỉ sét

Vòi rửa bát inox 304 của bạn có kẹt hay nứt khi bạn cố di chuyển không? Có phải mất vài giây để nước chảy ra khi bạn bật mở nước? Đây là những dấu hiệu của gỉ sét bên trong và ăn mòn. Khi vòi của bạn bắt đầu bị hỏng, bạn không thể làm gì nhiều để khắc phục ngoại trừ thay thế nó.

4 dấu hiệu vòi rửa chén inox 304 cần phải thay thế-4

Gỉ vòi cũng gần tương tự như gỉ kim loại từ nước cứng, tuy nhiên ở đây là gỉ do vật liệu kim loại tạo nên thân vòi gây nên. Bao giờ gỉ vòi cũng xuất hiện bên trong thân vòi trước khi nó trở nên hiện hữu lan dần ra bên ngoài. Các địa điểm bên ngoài phổ biến nhất để tìm thấy nó sẽ là xung quanh đế và miệng vòi. Nếu gỉ sét và ăn mòn chỉ xảy ra một thứ, vòi của bạn chỉ dễ bị rò rỉ và ít hiệu quả hơn khi thời gian tiếp tục. Điều này không chỉ gây lãng phí nước, còn gây hại cho sức khỏe của người sử dụng vì nước bị lẫn gỉ sét từ kim loại. Tốt nhất cũng cần phải thay vòi mới trong trường hợp này.

4. Nó tiếp tục bị rò rỉ cho dù bạn có cố gắng sửa nó bao nhiêu lần đi chăng nữa

Đôi khi, có thể sửa vòi bị rò rỉ bằng cách thay hộp mực bên trong cụm tay cầm. Đôi khi, tuy nhiên, điều đó sẽ không đủ. Nếu vòi của bạn tiếp tục bị rò rỉ sau khi bạn cố gắng sửa nó một hoặc hai lần, đã đến lúc thay thế nó.

Không đáng để lãng phí tiền khi cố gắng sửa vòi khi việc thay thế toàn bộ thiết bị dễ dàng hơn nhiều. Không chỉ là một vòi bị rò rỉ gây phiền toái, mà rò rỉ liên tục cũng có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc. Thông thường, thay thế một vòi hoàn toàn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn là cố gắng sửa chữa tạm thời.

4 dấu hiệu vòi rửa chén inox 304 cần phải thay thế-5

Bạn có nghĩ rằng đã đến lúc thay thế vòi rửa chén inox 304 của bạn? Bạn có thể tự mua vòi mới và thay thế nếu tìm hiểu và nghiên cứu từng bước như hướng dẫn trên mạng internet. Còn nếu không đủ tự tin hoặc không muốn tốn thời gian và mạo hiểm, hãy gọi cho các đơn vị bảo hành, sửa chữa vòi nước chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn chọn tùy chọn vòi tốt nhất cho ngôi nhà của bạn và lắp đặt nó cho bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

0