Bỏ túi một số mẹo khi chọn vòi sen rửa bát

Vòi sen rửa bát là một vật dụng quen thuộc, là thành phần tất yếu tạo nên một gian bếp ấm cúng, hiện đại trong mỗi ngôi nhà. Khi bạn tìm kiểm một chiếc vòi sen chậu rửa bát để hoàn thiện cho gian bếp của mình thì phong cách thiết kế là yếu tố vô cùng quan trọng. Song, bạn cũng đừng quên các yếu tố thực tế cơ bản nhất của một chiếc vòi rửa bát được nhắc tới dưới đây.

Bỏ túi một số mẹo khi chọn vòi sen rửa bát-6

Chọn được một chiếc vòi phù hợp là một việc khá khó khăn. Bởi sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, tính năng và đặc biệt là giá thành. Bạn có thể sẽ đồng hành với chiếc vòi sen rửa bát mới của bạn trong một thời gian dài, vì vậy bạn cần tìm được sản phẩm mà bạn phải yêu thích nhất. Dưới đây, chúng tôi mách bạn một số mẹo để lựa chọn trước khi chi tiền cho một chiếc vòi nào đó.

1. Phần nhìn thấy không phải là tất cả

Hầu hết mọi người chọn một chiếc vòi sen chậu rửa bát chỉ dựa trên kiểu dáng bề ngoài. Và đó là một sai lầm. Vẻ ngoài rất quan trọng, nhưng đôi khi bạn lại bị vẻ bề ngoài đó đánh lừa. Để được tư vấn về những cân nhắc thực tế này, chúng tôi đã nói chuyện với các nhà thiết kế vòi, nhà sản xuất, nhà bán lẻ và thợ ống nước. Đây là những gì chúng ta học được.

Bỏ túi một số mẹo khi chọn vòi sen rửa bát-2

>> Tham khảo ngay: Tổng hợp các loại vòi cậu rửa bát và ưu nhược đểm

2. Chi tiêu đủ nhưng không quá nhiều

Bạn nên xác định bỏ một khoản tiền từ vài trăm đến vài triệu đồng cho một chiếc vòi rửa bát. Bạn có thể nhận được một vòi sen rửa bát tuyệt vời với giá rẻ hơn, nhưng nhiều khả năng là bạn sẽ có một vòi chất lượng thấp và không có nhiều tính năng đi kèm. Nếu bạn chọn mua cái chiếc vòi quá đắt tiền, bạn đang phải trả tiền cho các tính năng hoặc kiểu dáng bổ sung thay vì độ tin cậy hoặc độ bền cơ bản.

3. Những điều cần tìm trong một vòi

Một số tính năng cần xem xét:

– Chiều cao và tầm với của vòi và đầu phun.

– Vòi kéo xuống so với máy phun thông thường

– Số lượng lỗ trên chậu rửa

– Số tay cầm trên vòi.

Bỏ túi một số mẹo khi chọn vòi sen rửa bát-4

Xem chiều cao vòi và tầm với của vòi và đầu phun

Vòi rửa chén hiện nay có thể thay đổi cả về chiều cao và tầm với trong khi sử dụng, và hầu hết thời gian bạn có thể chỉ cần chọn chế độ bạn thích nhất. Nhưng nếu bạn có một kệ gắn phía trên bồn rửa, vòi quá cao có thể không vừa. Với bồn rửa chén ba khoang, vòi có tầm với ngắn có thể không mở rộng ra tất cả các khoang. Vòi kéo ra hoặc kéo xuống là một lựa chọn rất đáng để thử với khả năng đưa đầu vòi phun đến tất cả các vị trí bên trong và cả bên ngoài chậu rửa.

Chọn van gốm

Bỏ túi một số mẹo khi chọn vòi sen rửa bát-5

Nếu bạn không muốn gặp phải tình trạng nhỏ giọt ở vòi nước, hãy chọn lấy một cái vòi có van gốm. Các loại van khác thường không nhỏ giọt trong nhiều năm, nhưng chúng thường không thể duy trì với độ tin cậy lâu dài như của vòi có đĩa gốm. Mặc dù vậy, vòi có van gốm cũng chỉ có giá tương đương với các loại vòi khác.

Phù hợp với không gian xung quanh chậu rửa

Đây là Quy tắc số 1 về hoàn thiện vòi hoa sen rửa bát: Chọn một chiếc vòi có màu sắc phù hợp với các thành phần xung quanh, chậu rửa, giá treo, v.v …Điều đó phù hợp vào chất liệu và lớp mạ của chiếc vòi. Nếu bạn có kế hoạch thay thế toàn bộ không gian hiện có, sự lựa chọn của bạn càng dễ dàng khi đồng bộ nội thất đi kèm.

Phần lớn các vòi có lớp mạ crôm sáng bóng, niken satin hoặc đồng. Tất cả các lớp mạ phủ này giúp tăng độ bền và giữ vẻ đẹp của họ trong nhiều năm. Crome là lớp mạ bền nhất và dễ vệ sinh sạch nhất – đó là lý do tại sao nó luôn được yêu thích cho nhà bếp thương mại và phòng tắm công cộng. Nếu vòi sen rửa bát của bạn được sử dụng nhiều, đó là cách tốt nhất để bạn có được sự tin cậy lâu dài.

Bỏ túi một số mẹo khi chọn vòi sen rửa bát-7

Lớp hoàn thiện bằng niken thường được lưu ý vệ sinh bằng vải thô , giấp ráp và có độ bóng mờ. Chúng bền nhưng dễ bị in dấu vân tay và đốm nước, vì vậy chúng khó giữ sạch hơn. Một số có lớp phủ có thể làm giảm vết bẩn, nhưng lớp phủ đó không bền như kim loại và có thể sứt mẻ hoặc mòn khi bị va chạm hay cọ xát mạnh.

Đếm các lỗ trên bồn rửa của bạn

Nếu bạn muốn chuyển từ hai tay cầm sang một, bạn phải suy nghĩ về số lượng lỗ trên bồn rửa. Hầu hết các bồn rửa có nhiều nhất ba lỗ: một cho tay cầm nóng, một cho lạnh và một dưới vòi. Một số vòi có tay cầm đơn bao gồm một tấm che để che giấu các lỗ không sử dụng đến. Nhưng một số không, vì vậy hãy kiểm tra kĩ. Nếu bạn hiện đang có một chậu rửa rộng với hai tay cầm cách xa vòi, bạn không nên chuyển sang mô hình một tay cầm.

Bỏ túi một số mẹo khi chọn vòi sen rửa bát-8

Nếu bạn muốn có một vòi bếp với vòi phun nước kéo xuống được gắn vào vòi, sẽ có một lỗ phun không sử dụng. Nhưng giải pháp rất đơn giản: lắp đặt hộp đựng xà phòng.

Một tay cầm thuận tiện hơn

Vòi hai tay cầm có kiểu dáng đối xứng phù hợp với nhiều chậu rửa, đặc biệt là loại truyền thống. Nhưng trong điều kiện thực tế, vòi một tay cầm có tất cả những lợi thế. Chúng không chỉ đơn giản là thuận tiện hơn; điều chỉnh nhiệt độ nước dễ dàng hơn và có một tay cầm ít hơn để làm sạch.

Bỏ túi một số mẹo khi chọn vòi sen rửa bát-6

Trên đây là một số mẹo nhỏ khi bạn lựa chọn vòi sen bồn rửa bát. Nắm được những mẹo này có thể giúp bạn đưa ra quyết định chọn được chiếc vòi phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hi vọng rằng bạn có thể tìm được chiếc vòi ưng ý nhất và có thể đồng hành cùng với gia đình bạn trong thời gian dài.

0