Tổng hợp các loại vòi chậu rửa bát và ưu, nhược điểm

Đã bao giờ bạn cảm thấy phát điên khi vòi chậu rửa bát trong gia đình bị trục trặc? Nó khiến bạn phải mất hàng giờ để kiểm tra, khắc phục sự cố. Sau khi được thay thế bằng một vòi phù hợp với nhu cầu của mình, bạn mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Tôi cũng đã từng gặp phải những tình huống như vậy, và tôi đã phải bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu các loại vòi bếp khác nhau. Hôm nay tôi sẽ chia sẽ những phát hiện và kinh nghiệm của mình với các bạn, để các bạn có thể tránh những cơn ác mộng mà tôi đã gặp phải, hoặc chí ít cũng giúp giảm bớt nó ở mức chấp nhận được.

Tôi đã thống kê ra đây những loại vòi chậu rửa bát cùng ưu nhược điểm của chúng để các bạn có thể có cái nhìn trực quan nhất.

1. Vòi chậu rửa bát kéo xuống

Nổi tiếng trong thế giới phụ kiện nhà bếp, vòi nước chậu rửa bát kéo xuống có nhiều kiểu dáng thiết kế. Nếu bạn thường xuyên có nhiều bát đĩa bẩn và xoong nồi để dọn dẹp thì những vòi này giúp bạn thuận tiện trong việc rửa và làm các món ăn.

Tổng hợp các loại vòi chậu rửa bát và ưu nhược điểm-1

Với kiểu cổ ngỗng với đầu rắn quanh thân như một phần mở rộng, vòi kéo xuống được biết đến với sự linh hoạt của chúng. Đầu tự rút ra khỏi vòi đầu cung cấp cho bạn sự tự do để phun nước ở bất kỳ góc độ cần thiết nào. Do đó giúp bạn dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng nhất ở các góc độ ngang bướng nhất.

Điều thú vị của những vòi này là bạn có thể lau sạch đống bát đĩa bẩn, thậm chí không có một giọt nước bắn tung tóe ra bên ngoài chậu rửa. Nếu ai luôn muốn một khu vực bếp quanh chậu rửa khô sạch, tôi chắc chắn sẽ giới thiệu loại này. Tuy nhiên, mặc dù dễ sử dụng và tiện ích, vòi kéo xuống cũng tồn tại một số thiếu sót có thể buộc bạn phải suy nghĩ lại trước khi chọn chúng.

Ưu điểm

– Dễ dàng đưa dòng nước đến các góc khó khăn và xa trong bồn rửa.

– Có thể đưa đầu vòi xuống thấp, không để nước bắn tung tóe.

– Có những thiết kế độc quyền để tăng tính thẩm mỹ cho nhà bếp hiện đại của bạn

Nhược điểm

– Chỉ có thể được kéo theo hướng đi xuống; làm giảm tính linh hoạt

– Không thích hợp cho bồn cạn, không phát huy tính năng của vòi vừa ảnh hưởng đến sự hòa hợp của vòi và chậu rửa.

Vì vậy, tuỳ thuộc vào thiết kế bếp và nhu cầu sử dụng mà bạn có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình.

2. Vòi chậu rửa bát kéo ra

Đúng như tên gọi của nó, vòi chau rua bat kéo ra cung cấp chức năng cho người dùng để rút đầu phun ra và làm sạch bát đĩa. Vòi này thực sự là một trong những yêu thích của tôi trong danh sách, do dễ dàng xử lý và tự do di chuyển mà nó cho phép.

Nếu bạn muốn một vòi nước phun giống như có thể tới được mọi hướng vào bất kỳ góc nào với bát đĩa hoặc trong bồn rửa, sử dụng vòi kéo ra sẽ giúp bạn rất nhiều. Đầu vòi có thể được di chuyển đến bất kỳ vị trí nào bạn thích trong bồn rửa trái với vòi kéo xuống được đề cập trước đó.

Tổng hợp các loại vòi chậu rửa bát và ưu nhược điểm-2

Ngoài ra, vòi rửa này cho phép bạn đổ đầy nồi hay chảo với các kích cỡ khác nhau, mà không gặp rắc rối khi phải đặt chúng vào bồn rửa dưới vòi rửa. Điều này rất hữu ích nếu bạn có bồn rửa cỡ nhỏ, hoặc đơn giản là bạn không muốn đặt cả cái nồi vào trong bồn rửa!

Một tính năng thú vị khác là vòi, đi kèm với một nút để điều chỉnh lưu lượng nước theo ý thích của bạn và một số thậm chí cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ của nước. Thật tuyệt làm sao!

Ưu điểm

– Đa mục đích, mang đến cho bạn trải nghiệm nấu ăn và dọn dẹp tuyệt vời

– Khả năng linh hoạt cao

– Thích hợp cho bồn lớn

Nhược điểm

– Nguy cơ bắn nước cao

Bây giờ bạn đã biết loại vòi này có thể hữu ích như thế nào, nếu bạn có thể cẩn thận với nguy cơ bắn nước, thì bạn nên thử kiểu này.

3. Vòi chậu rửa bát đơn

Mẫu vòi nước chậu rửa bát đơn là loại đơn giản và dễ sử dụng nhất trong danh sách này; như tên gọi cho thấy nó chỉ có một tay cầm duy nhất thực hiện toàn bộ công việc. Vòi khá dễ điều hướng và không đòi hỏi nhiều hoạt động.

Với việc sử dụng một tay cầm duy nhất, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của nước và cũng quyết định tốc độ dòng chảy. Hoặc di chuyển nó lên hoặc xuống hoặc theo chiều ngang từ trái sang phải để điều chỉnh lưu lượng nước.

Vòi này được khuyến nghị sử dụng trong các bồn rửa nông bởi những người không thích quá nhiều tính năng liên quan đến nhu cầu của họ. Bạn có thể tìm thấy một loạt các thiết kế trong các vòi này trên thị trường.

Tổng hợp các loại vòi chậu rửa bát và ưu nhược điểm-3

Một số trong số chúng đi kèm với các tính năng bổ sung, mà bạn có thể muốn thử tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể thêm một nét hiện đại cho nhà bếp của bạn với mẫu sen vòi này.

Ưu điểm

– Dễ dàng cài đặt và vận hành

– Chỉ yêu cầu một lỗ trên chậu rửa để cài đặt

– Có sẵn rộng rãi trên thị trường và giá thành tương đối rẻ hơn

Nhược điểm

– Việc cài đặt nhiệt độ có thể mất thời gian

– Thiếu một số tính năng hữu ích tương đối

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng và không ngốn quá nhiều tiền của bạn, vòi một tay cầm này là ưu tiên hàng đầu cho bạn.

4. Vòi chậu rửa bát đôi

Cải tiến từ vòi rửa chén xử lý đơn, tay cầm kép đi kèm với hai tay cầm để điều khiển như tên cho thấy. Nó cho phép bạn có một điều khiển riêng cho nước nóng và lạnh, điều này chắc chắn làm giảm khả năng xảy ra tai nạn.

Mặc dù đã lỗi thời nhưng những vòi này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay do hoạt động đơn giản và lắp đặt hai lỗ; một lỗ cho mỗi tay cầm. Thiết kế của những vòi này có thể thay đổi và luôn có thứ gì đó mới để trải nghiệm.

Tổng hợp các loại vòi chậu rửa bát và ưu nhược điểm-4

Ngày nay, thiết kế kiểu cổ ngỗng khá thời trang khi nói đến các loại vòi bếp khác nhau, và trường hợp với vòi xử lý đôi cũng vậy. Giống như nhiều vòi khác, chúng cũng có phong cách thiết kế và kiểu dáng khác nhau.

Mặc dù phù hợp để sử dụng tại nhà, vòi truyền thống kiểu này cũng được sử dụng rộng rãi trong thương mại.

Ưu điểm

– Dễ dàng hoạt động

– Có các tay cầm điều khiển riêng cho nước lạnh và nóng

– Đi kèm trong nhiều thiết kế độc đáo

Nhược điểm

– Chi phí sửa chữa có thể tốn kém

– Cần có hai lỗ để lắp đặt

– Chiếm không gian bên trên bồn rửa

Nếu bạn muốn quản lý nước nóng và lạnh riêng biệt thì hãy thử vòi này. Đặc biệt trong gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ cần ưu tiên sự an toàn khi sử dụng nước nóng và nước lạnh thì bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn loại vòi này.

5. Vòi bếp kiểu thương mại

Nếu nhà bếp của bạn là một nơi thường xuyên nấu ăn và nấu ăn với số lượng lớn, nơi bạn đang làm việc hầu hết thời gian, thì bạn cần một vòi  rửa chén để xử lý tất cả các công việc nặng nhọc này. Vòi rửa chén kiểu thương mại chính xác được thiết kế cho mục đích này. Dễ dàng xử lý tất cả các công việc giúp bạn nấu ăn liên tục 24/7 và khả năng làm sạch của các vòi này được biết đến với độ tin cậy và mạnh mẽ của chúng.

Ngoài ra, các vòi rửa chén này còn được sử dụng trong nhà bếp của nhà hàng, nơi các đầu bếp không thể chấp nhận được dù chỉ một lỗi. Do thiết kế hiện đại và tính năng tiên tiến, chúng là vòi chậu rửa bát yêu thích của các đầu bếp trong danh sách này.

Tổng hợp các loại vòi chậu rửa bát và ưu nhược điểm-5

Bạn có thể tìm thấy các vòi rửa chén kiểu này trong phạm vi kích thước khác nhau và các tùy chọn chức năng. Nếu bạn là một người nấu ăn ở nhà, vòi này sẽ làm cho thử thách nấu ăn của bạn trở nên dễ chịu. Ngoài kích thước, bạn cũng có thể chọn tùy chọn thiết kế trong các vòi này. Tùy thuộc vào phong cách nhà bếp của bạn và khu vực bồn rửa, bạn có rất nhiều lựa chọn trên thị trường để lựa chọn.

Ưu điểm

– Có thể xử lý các nhiệm vụ đòi hỏi khối lượng lớn và liên tục.

– Có một số tính năng nâng cao để làm sạch

– Nó có một số phong cách thiết kế hiện đại và tùy chọn chức năng

– Độ bền và độ tin cậy cao, ít khi gặp trục trặc trong khi sử dụng

Nhược điểm

– Chi phí tốn kém so với vòi nhà bếp thông thường.

– Lắp đặt tốn kém và khó khăn

– Thích hợp với không gian nhà bếp rộng lớn.

Hãy thử các vòi chậu rửa bát kiểu thương mại nếu bạn có kế hoạch nấu nướng tần suất lớn và nhiều trong nhà bếp, vòi này không chỉ giúp bạn dễ dàng vệ sinh mà còn giảm bớt một số căng thẳng trong việc duy trì bếp núc hàng ngày.

6. Vòi chậu rửa bát có vòi phun riêng

Cung cấp chức năng 2 trong 1, những vòi này đi kèm với một vòi phun riêng ngoài vòi hay còn gọi là máy phun. Điều này cho phép bạn chuyển đổi giữa vòi thông thường và vòi phun áp lực cao có thể tháo rời bất cứ lúc nào bạn muốn. Loại vòi này cũng có 2 tay cầm khác nhau để điều chỉnh lưu lượng cho hai vòi khác nhau.

Đối với những người thích có một vài lựa chọn, vòi này là một sự lựa chọn đáng để thử. Bạn có thể sử dụng vòi cho các công việc nhỏ thường xuyên của bạn là làm sạch. Đồng thời, nếu bạn tình cờ làm sạch bất kỳ một dụng cụ hình dáng phức tạp hoặc góc nào mà vòi rửa chén chính không thể tiếp cận được, vòi phun ở bên cạnh có thể được tháo ra và mở rộng để làm sạch góc đó.

Tổng hợp các loại vòi chậu rửa bát và ưu nhược điểm-8

Điều thú vị là  đầu vòi phun rời đi kèm với các tính năng tuyệt vời của nó, như xoay 360 độ, sục khí thay đổi và kiểu đầu phun. Vì vậy, bạn có thể chọn từ nhiều loại theo nhu cầu nhà bếp của bạn.

Vòi và máy phun sử dụng cùng một ống nước, do đó, điều này cũng làm cho việc lắp đặt dễ dàng.

Ưu điểm

– Chức năng kép; vòi và máy phun

– Áp lực cao từ máy phun vòi rời giúp nâng cao khả năng làm sạch

– Máy phun có thể tháo rời có thể được di chuyển đến những nơi khác nhau trong bồn rửa

Nhược điểm

– Nhiều lỗ cần thiết để cài đặt

– Phải lắp đặt tách nước cho máy phun và vòi nước.

– Giá thành cao.

Vì vậy, lựa chọn vòi rửa chén kiểu này nếu bạn muốn tận dụng các tính năng của máy phun. Bạn có thể phải chi thêm một khoản, nhưng đổi lại mại được trải nghiệm thêm một số tính năng đáng giá.

7. Vòi chậu rửa bát cảm ứng

Hoàn toàn khác biệt với vòi rửa chén theo phong cách thông thường của bạn, cái cuối cùng trong danh sách này mà tôi muốn nhắc đến là loại rửa chén vòi thông minh sáng tạo, giúp phát hiện chuyển động của bạn để vận hành. Cảm biến hồng ngoại được bố trí bên trong vòi hoặc bên thân vòi phát hiện bất kỳ chuyển động nào và vận hành vòi theo cách yêu cầu.

Với tính năng này, bạn không còn cần phải vận hành vòi của mình với bàn tay bẩn, dính dầu mỡ. Điều này không chỉ đảm bảo vòi sạch lấp lánh mà còn tăng tuổi thọ của sản phẩm. Chỉ cần vẫy xung quanh vòi bằng tay hoặc một số dụng cụ và xem vòi hoạt động như một cách kỳ diệu.

Tổng hợp các loại vòi chậu rửa bát và ưu nhược điểm-7

Tính năng này làm cho nấu ăn và làm sạch trở thành một quá trình sống động. Ngoài ra, bạn cũng có thể được hưởng lợi với các tính năng bổ sung trong các vòi này để đảm bảo vệ sinh tối đa. Vì tay cầm vòi là nơi thường xuyên sử dụng bàn tay bẩn chạm vào để điều khiển vòi nước, nó vô tình trở thành nơi kém vệ sinh nhất, nơi tích tụ nhiều vi khuẩn mà nhất mà ít người để ý tới. Với loại vòi thông minh, bạn không cần chạm vào tay cầm của vòi, như vậy giúp cho nơi này trở nên sạch sẽ hơn, giúp bớt đi một mối nguy hại, nhất là trong những thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Ngoài chức năng hiện đại và tiện dụng, những vòi cảm biến chuyển động này còn có kiểu dáng đẹp và thanh lịch, làm tăng thêm vẻ hiện đại cho nhà bếp của bạn.

Ưu điểm

– Nâng cao khả năng làm sạch, giúp đảm bảo vệ sinh cho gian bếp và chính thiết bị vòi rửa.

– Tính năng điều khiển dễ dàng, hiện đại.

– Thiết kế nghệ thuật hiện đại

Nhược điểm

– Sửa chữa tốn kém do công nghệ phức tạp

– Giá thành cao

Nếu bạn sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn đó để tận hưởng công nghệ cảm giác chuyển động tuyệt vời này, thì vòi chậu rửa bát này là lựa chọn tốt nhất của bạn. Ngoài loại vòi thông minh sử dụng cảm biến chuyển động, vòi thông minh hiện nay còn có nhiều loại như điều khiển bằng giọng nói, điều khiển qua thiết bị thông minh. Chúng không chỉ giúp cho điều khiển dễ dàng hơn, vệ sinh hơn, chúng còn có khả năng theo dõi tình trạng sử dụng nước và giúp tiết kiệm nước cho gia đình bạn. Công nghệ đã giúp con người giải quyết rất nhiều vấn đề trong cuộc sống và với công việc bếp núc cũng không ngoại lệ.

>>> Click xem ngay: Vòi rửa bát nóng lạnh: sự cố và cách khắc phục

Hy vọng bài viết về vòi chậu rửa bát trên đã mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Bạn hãy thử các sản phẩm này và cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn!

0