Một số lỗi khi sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường

Tình trạng vòi nước rửa bát nóng lạnh gắn tường gặp một số lỗi khi sử dụng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của mỗi gia đình. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

1. Áp lực nước thấp từ vòi nước nóng và lạnh

Một dòng nước không đủ thường là kết quả của sự tắc nghẽn, và để loại bỏ nó, trước tiên bạn phải xác định vị trí tắc nghẽn của nó. Một nguyên nhân phổ biến của tắc nghẽn trong vòi nhà bếp là sự tích tụ của các khoáng chất trong vòi, van ngắt dưới bồn rửa hoặc van vòi. Vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường một tay cầm có thể có một hộp mực hoặc van bi và cả hai loại van đều có vị trí có thể bị chặn. Một phương pháp tốt để chẩn đoán áp lực nước nóng thấp là bắt đầu tìm kiếm các vấn đề ở bình nước nóng và làm việc với van vòi. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Một số lỗi khi sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường-1

Bước 1:

Hãy chắc chắn rằng van thoát nước nóng trên máy nước nóng mở hết cỡ bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ xa nhất có thể. Kiểm tra dòng nước nóng trong các vòi khác trong nhà. Nếu chúng cũng có lưu lượng thấp và van nước nóng mở, có thể có một hạn chế trong các đường ống gần máy nước nóng. Điều này có nhiều khả năng nếu các ống là thép mạ kẽm và cũ. Giải pháp là thay thế đường ống.

Bước 2:

Mở van ngắt dưới bồn rửa suốt quãng đường và xem điều đó có tạo ra sự khác biệt cho dòng chảy của vòi không. Nếu van đã mở, hãy tắt nó và ngắt kết nối vòi cung cấp vòi khỏi vòi bằng kìm có thể điều chỉnh. Chĩa vòi vào xô và bật van. Nếu lưu lượng nhỏ hơn bạn mong đợi, có lẽ bạn cần phải thay van hoặc vòi.

Bước 3:

Bảo dưỡng vòi nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ lý do nào khác cho dòng chảy thấp. Bắt đầu bằng cách tắt cả hai van ngắt dưới bồn rửa và mở vòi để giảm áp lực nước.

Bước 4:

Một số lỗi khi sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường-3

Tháo tay cầm vòi bằng tuốc nơ vít Phillips hoặc cờ lê Allen, tùy thuộc vào cách gắn nó và tháo van ra. Nếu đó là vòi mực, bạn có thể phải kéo ghim bằng kìm mũi kim hoặc tháo đai ốc giữ lại bằng kìm có thể điều chỉnh để lấy van ra. Nếu đó là vòi van bi, hãy tháo cổ áo giữ van bằng các nút điều chỉnh và cẩn thận nhấc van ra.

Bước 5:

Chèn một chiều dài của dây điện 12 mét trần vào cổng đầu vào nước nóng trong ghế van để đánh bật mọi khoản tiền gửi có thể tích lũy ở đó. Làm sạch đầu vào bằng cách bật van ngắt nước nóng trong vài giây.

Bước 6:

Kiểm tra van. Nếu bạn thấy các mỏ khoáng sản xung quanh cơ sở, bạn có thể loại bỏ chúng bằng tuốc nơ vít. Nếu không, hãy thử hòa tan chúng bằng cách ngâm van qua đêm trong giấm trắng. Thay van nếu bạn không thể làm sạch nó.

Bước 7:

Một số lỗi khi sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường-7

Lắp lại vòi sau khi làm sạch ghế van và làm sạch hoặc thay thế van. Bật các van ngắt, xả khí và mảnh vụn ra khỏi đường dây bằng cách để vòi mở trong khoảng 30 giây.

Lưu ý:

– Nếu bạn gặp dòng chảy thấp từ cả hai mặt nóng và lạnh, hãy thử tháo thiết bị sục khí và ngâm nó trong giấm qua đêm trước khi bạn gặp phải sự cố khi bảo dưỡng van vòi.

– Khi bạn xả nước vào vòi hoặc các đường cung cấp vòi, hãy chắc chắn rằng bạn đã ra khỏi đường dẫn nước. Trời nóng, và bạn có thể bị bỏng.

2. Rò rỉ nước ở vòi nước nóng lạnh

Một số lỗi khi sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường-490% nguyên nhân dẫn đến vòi nước bồn rửa chén rò rỉ là do vòng cao su nhỏ bên trong, miếng đệm hoặc vòng chữ O, đã bị hao mòn khi sử dụng. Nếu đây là nguyên nhân, việc sửa chữa vòi bị rò rỉ là một vấn đề đơn giản để thay thế vật bị mòn. Chỉ cần ghi nhớ hai quy tắc quan trọng nhất về sửa vòi:

1) sử dụng các bộ phận thay thế chính xác

2) chú ý (và có thể chụp một vài bức ảnh) khi tháo vòi để bạn có thể đặt nó trở lại theo đúng thứ tự. Thực hiện theo các bước sau để tự sửa chữa vòi bị rò rỉ:

Bước 1: Xác định nguồn rò rỉ

Nếu nước nhỏ giọt từ vòi, vấn đề nằm ở tay cầm vòi (hay chính xác hơn là van điều khiển tay cầm). Cảm nhận nước chảy ra để xem nó nóng hay lạnh. Nếu đó là vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường có hai tay cầm, thì việc nhỏ giọt nước nóng cho thấy tay cầm điều chỉnh nước nóng cần sửa chữa, và lạnh cho thấy phía bên kia của nước lạnh gặp vấn đề. Bạn có thể chọn chỉ sửa một bên, nhưng thường thì tốt nhất là làm cả hai, vì dù sao thì bên kia có khả năng cũng sắp bị tương tự.

Với hầu hết các vòi có một tay cầm, sẽ không có vấn đề gì nếu nó bị rò rỉ chỉ nóng hoặc lạnh; bạn sẽ tháo cả hai bên cùng một lúc để thay thế tất cả các bộ phận bị mòn.

Bước 2: Tháo Tay cầm và Van

Bước này rất quan trọng, yêu cầu bạn phải tắt nguồn cung cấp nước nóng và lạnh cho vòi bị rò rỉ bằng cách đóng các van ngắt dưới bồn rửa tay. Mở tay cầm vòi để xả hêt nước còn lại trong vòi.  Tháo tay cầm, sau đó nhấc nó ra và đặt nó sang một bên.

Một số lỗi khi sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường-5Van vòi của bạn sẽ là một trong một số loại khác nhau, bao gồm trục chính kim loại (loại nén), hộp mực hoặc đĩa gốm hoặc một quả bóng (viên bi) che hai lỗ được tích hợp vào thân vòi. Trong mọi trường hợp, nó có thể được giữ cố định bằng một nắp hoặc đai ốc có ren và có thể nằm bên dưới một nắp nhựa bổ sung hoặc được lắp chắc chắn hơn trên vòi bằng một kẹp giữ. Kiểm tra các bộ phận được lắp chặt, sau đó tháo bỏ chúng bằng tuốc nơ vít hoặc kìm lưỡi và rãnh. Tháo van để kiểm tra tất cả các vòng đệm, vòng cao su.

Bước 3: Tìm phụ tùng thay thế

Các vòng cao su, vòng đệm, lò xo và các bộ phận van thay thế khác có thể được bán cùng nhau như một bộ (từ nhà sản xuất vòi). Bạn có thể mang những bộ phận này ra cửa hàng và tìm những bộ phận y hệt hoặc tương tự như vậy. Điều này đảm bảo bạn sẽ không bị mua nhầm những bộ phận khác mà khi mua về lại không thể lắp chúng lại với vòi hiện tại ở nhà bạn.

Bước 4: Lắp lại vòi

Lắp vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường trở lại với nhau theo thứ tự ngược lại của quá trình tháo gỡ. Đừng cố ép buộc bất cứ điều gì; vì có thể bạn đã lắp sai, nếu một phần không phù hợp, có lẽ nó không được căn chỉnh chính xác. Hộp mực thường có một gân nhựa nhỏ vừa vặn với một rãnh trên thân vòi. Đối với một số vòng đệm, đặc biệt là vòng chữ O bịt kín vòi, bạn nên phủ cao su bằng một lượng nhỏ dầu mỡ chống thấm / cách nhiệt để đảm bảo chuyển động trơn tru.

Một số lỗi khi sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường-6Khi sen vòi được lắp lại hoàn toàn, hãy mở (các) tay cầm, sau đó từ từ mở các van ngắt trên các đường cung cấp. Vòi có thể phun ra khi không khí đi qua nó, vì vậy hãy chuẩn bị cho tiếng ồn lớn (luồng không khí này có thể làm hỏng một số vòi, đó là lý do tại sao bạn phải mở van tay cầm trước). Khi nước chảy, tắt tay cầm để kiểm tra vòi còn rò rỉ hay không.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục của sự cố này với vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường. Chúc bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

0