Đặc điểm và tính năng cơ bản của vòi rửa bát 3 đường nước

Hiện nay trên thị trường thường thông dụng loại vòi rửa bát một đường nước hoặc vòi rửa bát 2 đường nước (vòi rửa nóng lạnh). Và loại vòi rửa bát 3 đường nước đang ngày càng được biết đến và sử dụng rộng rãi vì nhiều tính năng vượt trội của nó. Đây là mẫu vòi được thiết kế tích hợp 3 đường nước bao gồm: nước nóng, nước lạnh và nước lọc.

Đặc điểm và tính năng cơ bản của vòi rửa bát 3 đường nước-0
Vòi rửa 1 và 2 đường nước

Còn khi nói đến vòi lọc, có hai lựa chọn chính: vòi nước lọc tiêu chuẩn chỉ phân phối nước lọc và vòi bếp 3 đường nước phân phối nước nóng, lạnh và nước lọc. Mỗi vòi lọc có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng so về hầu hết vòi bếp hay vòi rửa chén 3 đường nước dường như dường như có nhiều ưu điểm hơn so với vòi lọc nước tiêu chuẩn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích giá trị của từng loại để xác định xem vòi rửa chén 3 đường nước có phải loại vòi tốt cho nhà bếp mà bạn cần hay không?

1. Vòi lọc nước tiêu chuẩn

Vòi lọc tiêu chuẩn được thiết kế để phân phối nước lọc lạnh và chúng được lắp đặt trên bồn rửa nhà bếp của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có hai vòi trên bồn rửa nhà bếp của bạn: Vòi bếp thông thường của bạn và một vòi thứ hai, thường nhỏ hơn, đó là vòi nước được lọc.

Điều này có thể gây bất tiện cho nhiều người vì việc lắp đặt bộ lọc đòi hỏi phải có thêm một lỗ trên bồn rửa nhà bếp của bạn, điều này có thể không phải lúc nào cũng có thể, đặc biệt nếu bồn rửa nhà bếp của bạn là một mô hình đắt tiền hoặc nó được làm từ vật liệu có thể bị hỏng nếu phải khoan thủng thêm môt lỗ nữa.

Đặc điểm và tính năng cơ bản của vòi rửa bát 3 đường nước-1
Vòi nước lọc tiêu chuẩn

Chính vì với sự bất tiện này, vòi lọc nước tiêu chuẩn có giá thành rẻ hơn và thường đi kèm với các bộ phận của hệ thống lọc.

Với một số gia đình, có một vòi riêng cho nước lọc lại được khuyến khích sử dụng để hạn chế sự nhầm lẫn khi sử dụng, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ vì chúng có tay cầm và vòi nước khác nhau rất dễ phân biệt. Tuy nhiên, như chúng ta sẽ thấy sau đây, nhiều người vẫn thích vòi rửa chén 3 đường nước vì sự tiện lợi và chức năng của chúng.

2. Vòi rửa bát 3 đường nước

Tiết kiệm không gian

Đặc điểm và tính năng cơ bản của vòi rửa bát 3 đường nước-5

Vòi rửa bát 3 đường nước chắc chắn là một bản nâng cấp từ vòi tiêu chuẩn. Đầu tiên, vòi nước 3 đường không đi kèm với sự bất tiện khi phải đặt hai vòi trên bồn rửa nhà bếp, thay vào đó bạn có thể lắp đặt chúng để thay thế vòi bếp hiện tại của mình. Cách thiết kế tích hợp này giúp tiết kiệm tối đa diện tích và không gian cho các phòng bếp nhỏ.

Tích hợp tiện lợi

Vòi rửa bát 3 đường nước tích hợp nước lạnh, nóng và nước lọc tiện lợi, hiện đại phù hợp từng nhu cầu sử dụng riêng của mỗi đối tượng và trong nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau. 3 chế độ nước hoàn toàn đủ đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng nước của mọi người trong việc vệ sinh, an uống, sinh hoạt hằng ngày. Nước nóng cho mùa đông và giúp diệt khuẩn tốt hơn khi sơ chế, vệ sinh thực phẩm; nước lạnh để rửa các loại thực phẩm thông thường; nước lọc có thể uống trực tiếp. Việc tích hợp 3 vòi giúp mang đến sự tiện nghi cao nhất cho người dùng.

Sử dụng dễ dàng

Đặc điểm và tính năng cơ bản của vòi rửa bát 3 đường nước-4

 

Nước chưa lọc được cung cấp qua một đường riêng biệt với nước đã được lọc qua hai đầu vòi khác nhau trên cùng một thân vòi. Đường nước lọc sẽ có 1 đường dẫn nước riêng biệt đặt dưới vòi chính giúp bạn dễ dàng phân biệt khi sử dụng. Một số loại vòi đi kèm với hệ thống đèn LED được kết nối với hệ thống bộ lọc và theo dõi việc sử dụng bộ lọc cho bạn biết khi nào cần thay thế bộ lọc.

Đa dạng kiểu dáng

Mặc dù các vòi này có tính ứng dụng cao, chúng vẫn rất đa dạng về  kiểu dáng từ kiểu dáng cổ điển đến kiểu dáng đẹp, hiện đại phù hợp với hầu hết các không gian nhà bếp.

Tính tương thích và đồng bộ cao

Đặc điểm và tính năng cơ bản của vòi rửa bát 3 đường nước-6

Nhược điểm của loại vòi rửa bát 3 đường nước là không phải loại vòi nào cũng có thể tương thích với các hệ thống lọc của các hãng khác, có một số hãng vòi chỉ có thể tương tích với hệ thống lọc độc quyền của hãng đó. Vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra tính tương thích của bộ lọc khi không mua chúng cùng với vòi nước. Một điểm nữa là giá thành của vòi rửa chén 3 đường đi kèm với hệ thống lọc thường đặt hơn so với vòi lọc thông thường.

>> Xem thêm: Các công đoạn lắp đặt vòi rửa từ A đến Z

Lưu ý khi lựa chọn

Mỗi loại vòi lọc nước đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, có thể giúp bạn quyết định loại nào phục vụ nhu cầu của bạn tốt hơn. Tất nhiên, bạn cũng có thể quyết định không sử dụng bất kỳ vòi nào trong số này và lắp đặt bộ lọc nước cho cả nhà, không cần lắp thêm vòi. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt và bảo dưỡng cho phương án này là khá lớn, không nhiều gia đình lựa chọn, trừ khi chất lượng nước ở khu vực nhà bạn là không tốt.

Đặc điểm và tính năng cơ bản của vòi rửa bát 3 đường nước-7

Qua bài viết trên, đã giới thiệu đến các bạn những ưu nhược điểm của vòi rửa bát 3 đường nước. Với nhiều ưu điểm vượt trội, vòi rửa chén 3 đường nước đang ngày càng được lựa chọn và sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên để chọn vòi phù hợp nhất cho gian bếp nhà bạn, bạn cũng cần xem xét dựa trên thiết kế không gian nhà bếp, nhu cầu sử dụng cũng như mức độ đầu tư cho một thiết bị nhà bếp. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm vòi rửa chén tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

0