Một số lưu ý khi lắp đặt vòi rửa bát gắn tường

Các vòi rửa bát gắn tường gắn tường, đúng như tên gọi của nó, gắn vào tường phía sau bồn rửa, tạo cảm giác như chúng đang trôi nổi trên bồn rửa. Chúng là một lựa chọn phổ biến trong các ứng dụng trường học, y tế và thương mại, trong cả phòng vệ sinh và nhà bếp.

Khi các vòi nước tùy chọn thiết kế kiểu dáng đẹp được kết hợp với nền là những bức tường, chúng trở thành một yếu tố thiết kế bóng bẩy. Ngoài ra, vòi gắn tường tích hợp thêm công nghệ cảm ứng góp phần vào một thiết kế thời trang, sạch sẽ. Vòi treo tường cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh khu vực bồn rửa hơn và tạo không gian tiếp cận bồn rửa để rửa tay và các công việc khác dễ dàng hơn.

Vòi rửa bát gắn tường có thể khó lắp đặt hơn vòi gắn chậu. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn tin rằng thiết kế đẹp và tiện dụng đáng để mất công hơn một chút. Dưới đây là 6 điều cần biết để tránh các sự cố trước, trong và sau khi lắp đặt vòi gắn tường.

1. Căn chỉnh

Vì hệ thống ống nước đi qua tường nên lắp đặt vòi rửa bát gắn tường đòi hỏi phải tính toán kĩ lưỡng. Đầu tiên, phần đường nước âm tường phải được thiết kế và thi công trong quá trình xây dựng tường nhà, trong khi bức tường vẫn bị lộ.

Một số lưu ý khi lắp đặt vòi rửa bát gắn tường-1

Thứ hai, vòi gắn tường được lắp đặt giữa hai đinh tán trên tường. Các đinh tán và hệ thống ống nước phải thẳng hàng với vị trí của bồn rửa, tủ, mặt bàn, tấm ốp lưng, gạch ốp lát, và bất cứ thứ gì khác tác động đến cách đặt vòi và bồn rửa thẳng hàng. Nếu các đinh tán và hệ thống ống nước không xếp hàng theo thiết kế, chúng sẽ phải được di chuyển, một việc tốn kém và tốn thời gian mà tốt nhất nên tránh. Nếu không, bồn rửa và đồ trang trí của nó sẽ không thẳng hàng, và sự hấp dẫn thiết kế mà bạn hướng tới sẽ bị phá hỏng.

2. Chiều cao

Vòi rửa bát gắn tường được đặt càng cao từ bồn rửa, càng khó kiểm soát dòng nước, dẫn đến bắn tung tóe. Bởi vì phần cứng gắn được cài đặt trước vòi và vì hình dạng của vòi là một yếu tố vừa dễ sử dụng vừa văng, nên không thể để xảy ra lỗi hoặc điều chỉnh dễ dàng sau khi cài đặt hoàn tất.

Một số lưu ý khi lắp đặt vòi rửa bát gắn tường-4

Trên thị trường hiện nay cung cấp loại khung lắp đặt cho vòi gắn tường rất mạnh mẽ mang lại lợi thế lắp đặt đáng kể trong tất cả các bộ phận chính, bao gồm tấm gắn cho vòi gắn tường, chùm gắn chìm, hộp điều khiển và cống, có thể điều chỉnh độ cao. Điều này có nghĩa là hệ thống treo tường có thể dễ dàng, an toàn và thích nghi một cách đáng tin cậy để phù hợp với hầu hết mọi tình huống lắp đặt. Khi độ cao được xác định, thật dễ dàng để khớp mọi khung hình khác với cùng độ cao chính xác. Vì vậy, tất cả các vòi và bồn rửa được lắp đặt gần như là đồng bộ với nhau.

3. Khả năng vươn tới

So với vòi nước gắn trên chậu rửa thì vòi gắn trên tường mở rộng ra khỏi tường, được đặt cách xa bồn. Sự khác biệt có thể là vài inch (1inch=2.54 cm). Điều này có nghĩa là đạt được khoảng cách từ vòi nước tới tường cũng quan trọng như chiều cao. Một tầm với ngắn có thể làm hơi khó chịu đối với trẻ em, người có tầm với ngắn hoặc nếu vòi được kết hợp với bồn rửa rất lớn cũng gây nên sự bất tiện tương tự như vậy.

Một số lưu ý khi lắp đặt vòi rửa bát gắn tường-3

May mắn thay, vòi gắn tường thường có chiều dài từ 6 đến 12 inch. Do đó, có rất nhiều tùy chọn có sẵn cho nhiều loại bồn và độ sâu. Nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ và thực hiện một số phép đo trước khi lựa chọn để đảm bảo phù hợp. Nếu bạn cần hướng dẫn, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà thiết kế và / hoặc nhà sản xuất hoặc đại lý vòi.

4. Loại bỏ sự bắn nước

Như đã lưu ý trước đó, việc lắp đặt vòi quá cao phía trên bồn rửa có thể gây ra sự văng quá mức trên tường và sàn nhà, cũng như quần áo. Sau khi vòi được lắp đặt và văng quá mức vẫn còn, bạn có thể thử thêm một thiết bị sục khí vòi để loại bỏ vấn đề.

Một số lưu ý khi lắp đặt vòi rửa bát gắn tường-5

Một số nhà sản xuất vòi sử dụng công cụ gọi là thanh ngang để điều chỉnh loại bỏ sự bắn nước tung tóe khi ra khỏi vòi. Thanh ngang cho phép đặt khoảng cách giữa vòi và bồn với độ chính xác trong quá trình lắp đặt để cung cấp đủ không gian khi sử dụng bồn rửa

5. Bề mặt tường

Tùy chọn bề mặt tường tương đối đơn giản vì vòi được hỗ trợ bởi các ống nước. Một bức tường ổn định, không thấm nước sẽ dễ dàng phù hợp với vòi rửa bát gắn tường hơn. Xử lý bề mặt tường tại nơi lắp đặt vòi đơn giản như sơn chống thấm, hoặc truyền thống như ốp gạch nung, đá ceramic, hoặc hiện đại như tấm đá. Căn chỉnh rất quan trọng đến nỗi nó lặp đi lặp lại: Nếu nhà bếp là gạch, hãy chú ý rằng các đường vữa được căn chỉnh với vòi sao cho mọi thứ đều được căn giữa. Tương tự như vậy, nếu bạn đang sử dụng một phiến đá lát đá, các lỗ cho vòi và tay cầm phải được căn giữa một cách hoàn hảo.

6. Bảo trì, sửa chữa và thay thế

Bởi vì hệ thống ống nước cho vòi gắn tường được xây dựng trực tiếp vào tường nên việc bảo trì, sửa chữa hoặc thay thế có thể tốn thời gian và tốn kém.

Vòi treo tường cảm ứng là một lựa chọn có các tính năng thiết kế giúp truy cập và sửa chữa dễ dàng hơn . Các kết nối cấp nước và điện tử được đặt trong các hộp điều khiển nhỏ gọn, dễ tiếp cận bên dưới chậu rửa để có giải pháp dễ lắp đặt, dễ bảo trì. Ví dụ, các vòi có sẵn có hoặc không có máy trộn để tăng tính linh hoạt và nhiệt độ có thể dễ dàng điều chỉnh bằng tuốc nơ vít. Hộp điều khiển, được che giấu trong một hộp kĩ thuật và được phủ một tấm phủ bề mặt, phục vụ để bảo vệ nó khỏi độ ẩm và những tác động không cần thiết. Vòi có thể thay thế và dễ dàng cập nhật hoặc thay thế.

Một số lưu ý khi lắp đặt vòi rửa bát gắn tường-2

Nhìn chung, vòi rửa bát gắn tường là một lựa chọn hấp dẫn cho bồn rửa nhà bếp và phòng tắm, tạo ra một cái nhìn vừa hiện đại vừa thẩm mỹ. Để đảm bảo rằng khoản đầu tư của bạn kéo dài trong nhiều năm, hãy nghiên cứu, chọn một vòi chất lượng cao với cấu trúc bằng inox hoặc đồng chắc chắn từ một nhà sản xuất có uy tín và mua nó từ một đại lý được đánh giá cao cũng như cung cấp đầy đủ các bộ phận thay thế. Chúc bạn có thể sở hữu không gian bếp vói vòi rửa gắn tường và đẹp vừa đầy đủ tính năng hiện đại.

0