Vòi chậu rửa bát nào tốt mà bạn nhất định phải có trong nhà

Như một vấn đề của thực tế, ghi nhớ danh sách các loại vòi chậu rửa bát nào tốt có thể giúp bạn khá nhiều khi cần lựa chọn mới hay thay thế chúng. Đặc biệt vì nhà bếp là không gian có tác động quan trọng trong việc cải thiện và cân bằng điều kiện sống. Bây giờ, nhiều người trong số các bạn có thể nghĩ rằng, đó chỉ là một vật dụng cố định .

Woo! dừng lại ngay tại đó các bạn thân mến của tôi. Bởi vì chúng tôi đang nói về một trong những người bạn chăm chỉ nhất trong không gian nhà bếp của bạn.

Vòi chậu rửa bát nào tốt nhất?

Vòi rửa bát, trong nhiều năm, đã và sẽ đi cùng chúng ta trong một chặng đường dài trong cuộc sống. Chọn loại vòi phù hợp chỉ để đảm bảo nhu cầu đầy đủ nhất cho bạn ở nhà và công việc trong bếp được thực hiện một cách dễ dàng.

Mọi người thường chú ý nhiều hơn đến thiết kế của vòi và van trong khi bắt gặp chúng tại các cửa hàng. Nói một cách đơn giản, đây là 5 loại vòi chậu rửa bát phổ biến nhất mà bạn có thể thấy phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Vòi kéo xuống

Vòi kéo xuống được biết đến là loại vòi bếp phổ biến nhất hiện nay. Sự khác biệt đáng kể nhất của nó là một vòi cổ ngỗng, đầu vòi được thiết kế bên trong thân vòi như một phần mở rộng có thể kéo xuống.

Vòi chậu rửa bát nào tốt mà bạn nhất định phải có trong nhà-1

Xử lý một đống bát đĩa và chậu rửa lớn hoặc vệ sinh cho bồn rửa sạch sẽ không tì vết luôn là một thách thức. Đó là lý do tại sao tất cả các vòi kéo xuống thuận lợi nhất đều cố gắng tận dụng tốt nhất trải nghiệm với vòi kéo xuống bằng cách sử dụng vòi dài và đầu phun tự rút.

Điều này chắc chắn rất thú vị vì nó tối đa hóa khả năng sử dụng của các vòi này. Bạn có thể tiếp cận mọi nơi bẩn thỉu, rửa sạch tất cả mọi nơi trong bồn rửa, và vẫn duy trì một không gian trên bàn sạch sẽ và khô ráo.

2. Vòi kéo ra

Vòi kéo hoạt động chính xác như cách nó được đặt tên – nó đi kèm với tay cầm có thể tháo rời mà thực sự có thể kéo ra. Vòi kiểu này cũng cho phép bạn loại bỏ đầu vòi và kéo nó đến nhiều nơi bạn muốn. Nó đi kèm với nhiều điểm tương đồng với vòi kéo xuống, nhưng vẫn có những khác biệt về đặc điểm cụ thể bị phá vỡ.

Về cơ bản, vòi phun sẽ đi theo một đường thẳng về phía bạn, và không đi xuống như với vòi kéo xuống. Tính năng này sẽ giúp bạn tự do di chuyển nó giữa các bồn rửa và mặt bàn thoải mái.

Vòi chậu rửa bát nào tốt mà bạn nhất định phải có trong nhà-2

Tính năng nào của vòi kéo ra khiến bạn có thể thay thế nó cho vòi hiện tại trong nhà? Chủ yếu là vì bạn có thể đổ đầy nồi và chảo lớn mà không cần phải đặt chúng vào bồn rửa. Đó cũng là lý do tại sao nó chủ yếu được ưa thích cho nhà bếp có không gian bồn rửa nhỏ hơn.

Vòi kéo ra cũng được chế tạo cùng với nút thân thiện với ngón tay để điều chỉnh cường độ và nhiệt độ dòng nước. Tính năng vòm thấp của nó cũng cho phép bạn điều khiển nó dễ dàng chỉ bằng một tay.

3. Vòi một tay cầm

Vòi một tay là loại vòi phổ biến nhất bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Kiểu vòi này đã được xác định trên thị trường dưới nhiều cấu hình như  vòi bóng (hoặc bi), đĩa gốm hoặc hộp mực.

Vòi chậu rửa bát nào tốt mà bạn nhất định phải có trong nhà-3

Dù đó là gì, bạn không nên tìm kiếm gì ngoài việc sử dụng nó – đơn giản và dễ dáng. Chỉ với một đòn bẩy duy nhất có thể được chuyển đổi từ bên này sang bên kia hoặc lên xuống, vừa điều chỉnh lưu lượng vừa có thể điểu chỉnh nhiệt độ dòng nước.

Nếu bạn vẫn còn bối rối với các kiểu vòi xử lý đơn khác nhau: Sự khác biệt chính chỉ nằm ở chuyển động điều hướng của nó và cách hệ thống hoạt động bên trong để kiểm soát lưu lượng nước và điều chỉnh nhiệt độ.

4. Vòi đôi

Ở đây, vòi đôi hay vòi hai tay cầm là một lựa chọn khác cho vòi xử lý đơn ở trên. Vòi xử lý kép này thường lắp vào các bồn rửa tiện ích chủ yếu vì các kết nối và quy định riêng biệt cho dòng nước nóng và lạnh . Nó hoạt động khá giống với vòi đơn, nhưng bạn thấy đấy, hai tay cầm có thể tốt hơn một trong một số trường hợp nhất định.

Vòi chậu rửa bát nào tốt mà bạn nhất định phải có trong nhà-4

Vòi có tay cầm kép có sẵn cả dưới dạng vòng đệm nén và vòi mực. Để đơn giản cắt giảm giữa hai điều này: Bạn có các tùy chọn của mình ở đây giữa việc siết chặt công tắc hoặc chỉ cần xoay nhẹ tay cầm để tắt nước.

Cũng như sự thay đổi trong các mô hình, có vô số loại vòi khác nhau trên thị trường. Hầu hết chúng đều có dạng hình trụ, với đầu hình tròn hoặc hình bốn cạnh. Vòi cổ ngỗng cũng rất thịnh hành nhờ vẻ ngoài thanh lịch và thương mại.

5. Vòi tự động/ cảm biến

Đây là một tính năng hiện đại ngày càng phổ biến. Chính xác như cách gọi của nó, vòi cảm biến hay còn gọi là vòi rảnh tay không có thiết kế tay cầm mà thay vào đó được vận hành bằng cách đặt một cảm biến bên trên thân vòi chính để xác định chuyển động.

Hãy tưởng tượng chính bạn, bạn đang bị mắc kẹt trong một phòng với đống thức ăn lộn xộn kỳ lạ, bàn tay bị lẫn vào dầu mỡ, hay cụ thể hơn, hai tay bạn đang bận mang đồ gì đó, không cách nào vặn tay cầm của vòi nước truyền thồng. Thật tuyệt vời khi chỉ cần đi tay hay thứ gì đó lướt qua cảm biến hồng ngoại, nó sẽ phát hiện chuyển động đó và vòi nước tự động chảy. Một cảm giác rất thú vị và nhẹ nhõm, bạn không cần chạm vào vòi nghĩa là k cần phải vệ sinh vòi thường xuyên.

Vòi chậu rửa bát nào tốt mà bạn nhất định phải có trong nhà-5

Bằng cách có thể phản ứng phù hợp với tay hoặc thậm chí các dụng cụ, nó thực sự là một ưu thế trong quá trình nấu ăn và làm sạch. Một số mô hình mới nhất cũng có thể được kết hợp với bộ lọc nước để vệ sinh tốt nhất.

Tóm lại,

Thành thật mà nói, chọn vòi phù hợp với nhu cầu của bạn luôn nên là ưu tiên hàng đầu trong nhà ở. Khi kết hợp với nhau, độ bền và độ tin cậy cũng không phải là ngoại lệ khi nói đến các loại vòi bếp.

Ồ, sao cũng được. Chỉ cần đóng gói mình trong thế giới vòi công nghệ hiện đại này. Và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm chọn mua vòi chậu rửa bát nào tốt của bạn với chúng tôi!

0