Hướng dẫn mua vòi nước chậu rửa bát

Khu vực bồn rửa là trung tâm của mọi gian bếp, vừa là nơi hỗ trợ chúng ta trong công việc nội trợ, nó còn là nơi giúp duy trì vệ sinh cho cả gian bếp, và vòi rửa chén được cho là phần có ảnh hưởng nhất về chức năng và kiểu dáng. Điều rất quan trọng là bạn chọn mua vòi nước chậu rửa bát phù hợp sẽ giúp công việc hàng ngày của bạn dễ dàng hơn.

Một số yếu tố quan trọng dưới đây có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn với vòi bếp mới. Vì thế, hãy lưu ý đến chúng khi lựa chọn mua.

1. Các loại vòi khi mua vòi nước chậu rửa bát

Kệ cửa hàng luôn có đầy đủ với các loại vòi. Có vòi bếp kéo xuống với cổ cao, đầu phun có thể tháo rời và vòi dài. Vòi kéo ra cũng giống như vòi kéo xuống, ngoại trừ chúng có vòi ngắn hơn, làm cho chúng phù hợp cho nhà bếp nhỏ hơn.

Vòi kéo xuống và kéo ra cho phép người dùng tiếp cận thêm ngoài bồn rửa, ví dụ, có thể đổ đầy một cái xô cao không thể đặt vừa dưới vòi, thay vào đó chỉ cần đặt bên ngoài chậu rửa sau đó kéo và đưa đầu vòi đến tận nơi.

Vòi bếp cũng được phân loại theo thiết kế kiểm soát của nó. Tay cầm đơn và tay cầm đôi là hai phong cách phổ biến nhất. Ngoài ra còn có vòi cảm ứng với công nghệ điều khiển nhận biết chuyển động hoặc cảm ứng, đã tăng lên và ngày càng phổ biến trong vài năm qua.

Hướng dẫn mua vòi nước chậu rửa bát-1

Một số thương hiệu cũng đã bắt đầu phát triển bộ xử lý lệnh bằng giọng nói cho vòi bếp của họ, nhưng ứng dụng vẫn chưa đạt được tiềm năng đầy đủ. Chúng tôi khuyên bạn nên chờ nó một vài năm nữa để trải nghiệm sản phẩm hoàn thiện hơn.

2. Các loại hộp mực

Bằng cách điều khiển tay cầm, chúng ta điều khiển hộp mực hoặc cuống van đơn là thành phần cơ học quan trọng nhất của vòi. Công việc của một hộp mực là mở và đóng van dẫn nước. Có hai loại phổ biến: hộp mực đơn và hộp mực trộn.

Chức năng đơn

Thân vòi một dòng chỉ cho phép mỗi dòng nước, nóng hoặc lạnh đi qua. Bạn sẽ thấy chúng trong các vòi hai tay cầm và vòi một tay cầm chỉ có một đầu vào nước. Những thân vòi này sử dụng đĩa gốm, là cách tiếp cận mới hơn, hoặc máy ép nén, tương đối lỗi thời và chủ yếu được tìm thấy trong các thiết kế cổ điển.

Hộp đĩa giữ một cặp đĩa gốm được gắn với nhau. Khi một đĩa quay, hai khoảng trống trên đĩa kia được mở ra, cho phép nước đi qua. Mọi người đôi khi gọi những tay cầm như vậy là tay cầm tứ quý này, vì nó xoay 90 độ.

Các bề mặt của hai đĩa được bôi trơn và xử lý với độ chính xác đáng kinh ngạc để loại bỏ ma sát. Thêm vào đó, bản thân gốm không bị hao mòn dễ dàng, do đó, hộp đĩa rất bền và hiếm khi được bảo trì. Tuy nhiên, chúng dễ bị tổn thương thành các mảnh vụn trong nước. Đó là khí dư lượng nhỏ có thể tồn tại và có khả năng làm hỏng đĩa giòn nếu bạn vô tình tác dụng lực quá mạnh khi cảm thấy bị kẹt.

Vòi sử dụng hộp mực nén dễ dàng được nhận ra bởi tay cầm núm của chúng mà bạn siết chặt để tạo áp lực và bịt kín dòng nước. Những vòi rửa này yêu cầu thay thế thường xuyên hơn so với đĩa gốm trong hộp đĩa và thường ít tiện lợi hơn.

Hướng dẫn mua vòi nước chậu rửa bát-2

Hộp mực trộn (Chức năng kép)

Hộp mực trộn cho phép bạn điều khiển hai đường cấp nước cùng một lúc chỉ bằng một đòn bẩy. Không giống như hộp mực thông thường, hộp mực trộn là một buồng cho phép nước nóng và lạnh hòa trộn trước khi thoát ra khỏi vòi. Hai hộp mực trộn phổ biến nhất là van bi (hoặc van bóng) và hộp đĩa gốm.

Hộp mực đĩa trộn gốm hoạt động tương tự như hộp mực đĩa gốm đơn, ngoại trừ bộ đĩa có hai lỗ cho cả nước nóng và nước lạnh.

Van bi, mặc dù được phát triển dựa trên cùng các nguyên tắc, sử dụng một thiết kế khác. Chúng có nhiều mảnh, khiến việc thay thế chúng phức tạp hơn thay thế hộp mực. Hiệu quả và tuổi thọ của các van này phụ thuộc rất lớn vào vật liệu, đó là lý do tại sao nên tránh sử dụng nhựa và sử dụng kim loại như đồng thau.

3. Điều khiển

Một trong những câu hỏi lớn nhất về vòi nước rửa bát ngày nay là liệu điều khiển cảm ứng có đáng giá hay không. Để quyết định, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ làm giảm mức độ thường xuyên mà bạn sẽ phải dựa vào các cảm biến.

Ví dụ, nếu tay của bạn thường bận rộn đến mức xoay tay cầm là một thách thức, việc bổ sung các cảm biến chuyển động có thể là một trợ giúp to lớn. Nó cũng có ích nếu bạn chỉ đơn giản là một cá nhân có ý thức về sức khỏe, vì việc chạm vào tay cầm vòi liên tục và nếu nơi này không được vệ sinh thường xuyên sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn rất nhiều.

Hướng dẫn mua vòi nước chậu rửa bát-3

Với tay cầm, bạn có thể chọn đơn hoặc đôi. Các cơ chế một tay cầm được nâng cao hơn, chúng cho phép bạn thực hiện công việc hai tay chỉ với một vòi nhưng vòi xử lý kép chính xác hơn ở nhiệt độ trộn. Sự chênh lệch nhiệt độ thường không quá quan trọng, vì vậy mọi người bây giờ chọn thiết kế tay cầm đôi chủ yếu vì hiệu ứng hoài cổ của nó.

4. Các tính năng hữu ích

Nhiều vòi kéo xuống hoặc kéo ra có nhiều cấu hình phun. Các luồng cô đặc có thể tạo thêm áp lực cho việc súc rửa, và một luồng được tăng cường giúp rút ngắn các nhiệm vụ làm đầy đơn giản.

Hầu hết các vòi cảm ứng đều có tính năng tự động ngắt sẽ tự động tắt nước nếu nó chạy liên tục trong vài phút. Các mẫu vòi rảnh tay mới hơn có các cảm biến được cải thiện với độ nhạy tốt hơn giúp hạn chế kích hoạt ngẫu nhiên, sẽ có ích nếu có vật nuôi trong nhà bạn thường xuyên chạy nhảy quanh khu vực bồn rửa.

Hướng dẫn mua vòi nước chậu rửa bát-4

Một lớp phủ bảo vệ bên ngoài thân vòi cũng rất quan trọng trừ khi bạn không quan tâm đến sự đồng bộ màu sắc với các thiết bị có sẵn từ trước trong khu vực bồn rửa. Các tính năng hữu ích khác bao gồm các chỉ báo nhiệt độ, thiết kế đơn giản để dễ dàng cài đặt và hỗ trợ lắp đặt.

5. Lỗ gắn trên chậu rửa

Một số vòi nhất định chỉ yêu cầu một lỗ lắp đặt để cài đặt, nhưng các bộ khác có thể cần tới ba lỗ hoặc nhiều hơn. Nếu bạn không có đủ chúng trên chậu rửa của bạn, bạn sẽ cần phải cắt thêm. Hãy yên tâm rằng quá trình sẽ không mất nhiều công sức hoặc thời gian.

Hướng dẫn mua vòi nước chậu rửa bát-5

Nếu có những lỗ hổng mà bạn sẽ không sử dụng, cách dễ nhất để xử lý tình huống là sử dụng các tấm đệm hoặc nút bịt để che chúng lại. Ngoài ra, bạn có thể dự trữ các lỗ cho một hộp đựng xà phòng hoặc vòi lọc nước riêng.

6. Phạm vi giá khi mua vòi nước chậu rửa bát

Một vòi chức năng cơ bản có giá thành chỉ từ vài trăm ngàn, thậm chí rẻ hơn. Khi giá dao động lên tới 1-2 triệu, việc lựa chọn trở nên tốt hơn. Cụ thể hơn, bạn sẽ bắt đầu thấy các vật liệu kim loại như đồng thau và thép không gỉ thường xuyên hơn nhựa, vẫn là thiết kế chủ đạo nhưng tinh vi hơn và phần cứng ít bị rò rỉ.

Điểm giá từ 2 triệu đến 5 triệu có giá trị thú vị nhất. Sở hữu vật liệu chất lượng cao và tay nghề thủ công, dẫn đến độ bền cao hơn; thiết kế độc đáo hơn; và nhiều tính năng cao cấp hơn, chẳng hạn như lắp từ tính (cho đầu phun có thể tháo rời) và cảm biến.

Hướng dẫn mua vòi nước chậu rửa bát-6

Không có gì nhiều xảy ra trên mốc 5 triệu. Hầu hết các nâng cấp trong phạm vi hàng đầu là nhỏ và định hướng về kiểu dáng; mạ vàng là một ví dụ điển hình. Các bổ sung chức năng duy nhất trong phạm vi này là các tính năng thông minh (bao gồm ra lệnh bằng giọng nói).

Như rất nhiều sản phẩm khác, một vòi rửa giá rẻ đôi khi không phải là một món hời, và một vòi nước đắt không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn cần phải tìm hiểu nhiều kênh thông tin để mua vòi nước chậu rửa bát đầy đủ tính năng theo yêu cầu sử dụng của gia đình. Hi vọng bạn tìm được sản phẩm vòi rửa tốt nhất để đồng hành cùng gia đình trong thời gian lâu dài.

0