Vòi nước rửa chén cảm ứng Touch và Touchless

Thành thật mà nói, bạn có thể kiểm tra thực tế nhanh chóng trên vòi nước rửa chén cảm ứng chạm tay (touch) và loại không cần chạm tay (touchless). Bởi vì, trên rất nhiều trang mạng của các trang chuyên về thiết bị nhà bếp, tôi thấy rằng mọi người đưa ra rất nhiều những ý kiến ​​khác nhau của họ liên quan đến vòi truyền thống hay vòi cảm ứng.

Vòi nước rửa chén cảm ứng Touch và Touchless-2

Ở đây, khái niệm vòi cảm ứng chạm tay tôi đưa ra là vòi điều khiển bật tắt nước bằng cách chạm tay (touch) vào trên thân vòi (giống như loại cảm biến cần người sử dụng chạm vào mới hoạt động, như kiểu cảm biến vân tay trên điện thoại), loại còn lại, vòi cảm ứng không cần chạm tay (không chạm – touchless) là loại vòi có cảm biến, không cần chạm tay vào khi sử dụng để người đọc dễ phân biệt. Và sau đây, tôi chỉ gọi là vòi cảm ứng chạm và không chạm tay.

Chà, nếu bạn sử dụng các giác quan của mình, bạn sẽ hiểu rằng cả hai đều khác nhau do tính năng và sở thích của từng người. Vẫn để phá vỡ sự nhầm lẫn, ở đây tôi đưa thêm một thông tin ngắn về sự khác biệt giữa vòi cảm ứng chạm tay (touch) và vòi cảm ứng không chạm tay (touchless).

Sự khác biệt chính giữa vòi nước rửa chén cảm ứng chạm và không chạm.

Dưới đây là sự khác biệt giữa vòi cảm ứng chạm và không chạm.

1. Vòi cảm ứng chạm (touch)

Umm, vòi cảm ứng chạm cần phải tìm kiếm phản ứng chạm vào của bạn (khá rõ ràng) để cảm biến có thể nhận ra và kích hoạt điều khiển bật tắt nước. Vì vậy, nó được bật và tắt ngay lập tức. Đơn giản!

Vòi nước rửa chén cảm ứng Touch và Touchless-3

Tôi vẫn chưa minh họa các lợi ích của nó. Nó được chế tạo thông minh để xác định sự khác biệt giữa cảm ứng của bạn và độ bám của một vật thể khác kéo dài. Do đó, bạn không cần phải bật và tắt liên tục trong khi rửa chén bát hoặc làm bất kỳ việc dọn dẹp nào.

Ưu điểm

– Vòi luôn sạch không lộn xộn.

– Làm sạch dễ dàng.

– Giá cả phải chăng.

– An toàn cho trẻ mới biết đi.

Nhược điểm

– Thường xuyên nguy hiểm do truy cập điện.

– Cài đặt khó khăn.

– Pin không có khả năng kéo dài.

– Có khả năng truyền mầm bệnh và vi khuẩn vì phải chạm vào như vòi truyền thống.

2. Vòi cảm ứng không chạm (touchless)

Vâng, vòi nước rửa chén này cũng dựa vào các cảm biến. Không giống nhau nhưng thường là có. Tuy nhiên, nó được củng cố dưới gần chân đế của vòi rửa chén. Và nó cực kỳ nhạy khi phát hiện chuyển động cơ thể của chúng ta và thực hiện như chúng ta mong muốn!

Vòi nước rửa chén cảm ứng Touch và Touchless-4

May mắn thay, khi nó phát hiện ra phía sau của bạn trong khi làm việc gần bồn rửa nhà bếp của bạn. Có nghĩa là nó được chế tạo đặc biệt để tránh bất kỳ loại chuyển động ngẫu nhiên nào.

Bây giờ, chúng ta đi vào những ưu và nhược điểm cụ thể của nó.

Ưu điểm

– Dễ dàng cài đặt.

– Không yêu cầu thêm thiết bị để cài đặt.

– Luôn bóng và sạch sẽ vì không cần chạm tay vào.

– Độ bền cao.

– Tiết kiệm điện.

– Thiết kế hấp dẫn.

Vòi nước rửa chén cảm ứng Touch và Touchless-5

Nhược điểm

– Không an toàn cho trẻ mới biết đi.

– Yêu cầu pin AA.

– Có thể có vấn đề trong quá trình làm sạch vòi tuy không thường xuyên.

– Kiểm soát nhiệt độ là bất tiện.

Bây giờ, rõ ràng là cả hai laoij vòi nước rửa chén sẽ có một số nhược điểm. Thực tế, công nghệ không có lỗi. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng đúng cách để duy trì vòi rửa chén không bị lỗi mốt trong một thời gian dài.

Đừng lo lắng, một khi bạn mong muốn đến gần hơn với những tính năng thú vị của vòi cảm ứng hoặc vòi cảm ứng, bạn có thể dễ dàng chọn được một bộ vòi phù hợp cho mình.

3. Tại sao bạn nên chọn vòi nước rửa chén cảm ứng cham?

Cho dù cả hai tay của bạn có bị lộn xộn do một số công cụ nấu ăn hoặc đang bị bẩn, bạn vẫn có thể bật – tắt vòi rửa chén với một lần chạm ở bất cứ đâu. Bạn có thể sử dụng khuỷu tay, cổ tay hoặc thậm chí là cẳng tay của bạn. Nói lời tạm biệt với vòi dính bụi vì bạn có thể làm sạch nó một cách triệt để.

Vòi nước rửa chén cảm ứng Touch và Touchless-7

Bạn có xu hướng sợ hãi trẻ mới biết đi rằng chúng có thể với tới vòi. Nhưng ở đây bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Bởi vì còn có chế độ tắt vòi rất tiện dụng thông qua núm hoặc tay cầm. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, trẻ em không thể với tới tay cầm vòi nên càng không phải là vấn đề.

Vòi cảm cảm ứng chạm thông minh còn có tính năng cho biết nhiệt độ tăng bằng cách thay đổi màu sắc. Nó làm tan biến cơ hội của bất kỳ sự bất tiện nào như làm bỏng bất cứ ai. Ngoài ra, còn có chế độ cảnh báo thay thế pin khi hết pin để tránh gặp phiền toái khi sắp hết pin.

4. Tại sao bạn nên chọn vòi rửa chén cảm ứng không chạm?

Cài đặt dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn là một người rất tự tin về bản thân vì đã sửa chữa rất nhiều các dụng cụ nhà bếp của riêng mình thì bạn cũng có thể dễ dàng lắp đặt vòi cảm ứng.Vòi cảm ứng không chạm vẫn luôn hấp dẫn và sáng bóng trong thời gian dài. Vì nó hầu như không bị gì chạm vào chạm vào, và việc dọn dẹp cũng siêu dễ dàng.

Vòi nước rửa chén cảm ứng Touch và Touchless-6

Ít có khả năng tích tụ và truyền vi khuẩn nên nó cung cấp độ bền lâ dài. Tuy nhiên trong khi sử dụng, chúng ta đôi khi cũng gặp phải một số phiền toái. Một số thời điểm, vòi tự động tắt mà không có bất kí tác động nào Rất vui , các nhà sản xuất đã tìm ra phương pháp để giải quyết các vấn đề và do đó chúng ta cũng không cần quá lo lắng.

Đáng ngạc nhiên là cuối cùng nó tiết kiệm điện và nước thông qua các cảm biến bền vững, tắt vòi khi không sử dụng nữa. Bây giờ bạn có thể dễ dàng chọn của bạn theo sở thích của bạn.

>> Xem thêm: Tổng hợp các loại vòi chậu rửa bát và ưu, nhược điểm

Kết luận

Thay vì chỉ tìm hiểu thông tin một phía và gặp phải những thông tin bị thổi phồng lên một cái gì đó, tốt hơn bạn nên tìm hiểu thêm thông tin một cách đầy đủ và khôn ngoan. Vì vậy, xem xét lại các yêu cầu của bạn và đưa ra những vòi tốt nhất của nhà bếp.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ với chúng tôi bạn nghĩ vòi nước rửa chén loại nào là tốt nhất để lựa chọn?

0